Chính phủ chấp thuận quy hoạch Kinh Đô Tower

Chính phủ chấp thuận quy hoạch Kinh Đô Tower

VOV.VN - Dự án phức hợp bao gồm trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê, căn hộ, biệt thự, nhà liền kề.

Văn phòng Chính phủ mới có công văn gửi UBND thành phố Hà Nội và Bộ Xây dựng truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đồng ý đề nghị của thành phố Hà Nội và Công ty CP May Lê Trực về việc xin chấp thuận quy hoạch kiến trúc dự án trung tâm thương mại, văn phòng, nhà ở (Kinh Đô Tower) để bán và cho thuê tại số 8B Lê Trực, Ba Đình (Hà Nội).

Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu UBND thành phố Hà Nội nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của Bộ Xây dựng; chỉ đạo việc làm các thủ tục cấp phép xây dựng đối với dự án đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại, văn phòng, nhà ở tại số 8B Lê Trực theo đúng thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Trong quá trình triển khai phê duyệt và triển khai dự án, thành phố Hà Nội phải bảo đảm các quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của các doanh nghiệp; không để kéo dài, phát sinh khiếu kiện phức tạp.

Chậm nhất đến 31/10, UBND thành phố Hà Nội phải báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện dự án nói trên.

chinh phu chap thuan quy hoach kinh do tower hinh 1
Phối cảnh dự án Kinh Đô Tower của Kinh đô TCI Group.

Theo giới thiệu của Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng phát triển thương mại Kinh Đô (Kinh đô TCI Group) - chủ đầu tư dự án, Kinh Đô Tower là tổ hợp trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê cùng căn hộ chung cư cao cấp. Dự án với 17 tầng cao và 4 tầng hầm. Diện tích sàn của mỗi tầng là 1.900m2. Trong đó, 5 tầng dành cho trung tâm thương mại, 12 tầng văn phòng cho thuê và khối căn hộ cao cấp.

Tọa lạc tại số 8B Lê Trực, Kinh Đô Tower nằm tại vị trí trung tâm hành chính - chính trị, thể thao, văn hóa của Thủ đô Hà Nội: Quảng trường Ba Đình, Hồ Tây, Trung tâm hội nghị Quốc tế, sân vận động Cột Cờ, Di sản văn hóa thế giới Hoàng Thành Thăng Long, Văn miếu Quốc Tử Giám, Bệnh viện Saint Paul…

Khu văn phòng cho thuê tiêu chuẩn hạng A với 12 tầng văn phòng có diện tích 1.900m2/tầng. Hệ thống các phòng họp, hội thảo, các phòng làm việc tiêu chuẩn cao và hệ thống dịch vụ đi kèm đồng bộ.

Các căn hộ được bố trí từ tầng 6 đến tầng 17 với các loại diện tích: 108m2, 115m2, căn hộ duplex 168m2. Các căn hộ được bố trí riêng biệt với khu văn phòng, thiết kế tận dụng được tối đa ánh sáng tự nhiên với các góc nhìn ra Quảng trường Ba Đình, Di sản văn hóa thế giới Hoàng Thành Thăng Long...

Cụm nhà vườn gồm 5 lô với diện tích từ 100m2 - 198m2 được bố trí bên cạnh tòa nhà./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Bphone 4 không có phím bấm

VOV.VN - Ông Nguyễn Tử Quảng, CEO Bkav, cho biết Bphone 4 sẽ có tên là Bphone B86 và là điện thoại không phím bấm.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN