Khai mạc hội thảo quốc tế về bất động sản

Hội thảo diễn ra trong thời gian 3 ngày (từ 26 - 28/11) với 11 bài thuyết trình sẽ tập trung vào các vấn đề nóng của thị trường bất động sản Việt Nam…

Hội thảo quốc tế với chủ đề “Phát triển nhà ở và thị trường bất động sản kinh nghiệm quốc tế và lựa chọn cho Việt Nam” đã khai mạc chiều 26/11 tại Hà Nội.

Hội thảo thu hút sự tham gia của các đại biểu đến từ trên 10 quốc gia và vùng lãnh thổ khu vực châu Á – Thái Bình Dương đang chứng tỏ mối quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài đối với thị trường bất động sản Việt Nam.

Hội thảo diễn ra trong thời gian 3 ngày (đến 28/11) với 11 bài thuyết trình của các chuyên gia quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản, sẽ tập trung vào các vấn đề nóng của thị trường bất động sản Việt Nam như khủng hoảng tài chính thế giới và kinh nghiệp sử dụng vốn ngân sách, vốn ODA, vốn vay và vốn huy động thương mại đối với lĩnh vực bất động sản; vấn đề quy hoạch đô thị và tạo lập quỹ đất; công tác dự báo để phát triển thị trường bất động sản và đô thị bền vững; các giải pháp quản lý nhà nước nhằm kiểm soát và điều tiết giá trên thị trường bất động sản… Đặc biệt, sự tác động của các quỹ đầu tư bất động sản, kinh nghiệm tạo lập, vận hành các quỹ đầu tư bất động sản tại Việt Nam cũng được các chuyên gia quốc tế đề cập tại hội thảo này.

Theo đánh giá của Bộ trưởng Bộ Xây dựng Đỗ Hồng Quân, “thị trường bất động sản là một trong những thị trường có vai trò, vị trí quan trọng và có ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế, có quan hệ mật thiết với thị trường tài chính- tiền tệ, thị trường xây dựng, thị trường vật liệu, thị trường lao động”.

Bộ trưởng Đỗ Hồng Quân cho rằng: “Phát triển và quản lý có hiệu quả thị trường này sẽ góp phần quan trọng vào quá trình thúc đẩy sự phát triển kinh tế- xã hội, tạo khả năng thu hút các nguồn vốn đầu tư để xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, phát triển đô thị và nông thôn bền vững, giải quyết việc làm cho người lao động”.

Theo ông Nguyễn Trần Nam- Thứ trưởng Bộ Xây dựng, thị trường bất động sản Việt Nam trong 10 năm qua tuy đã có bước phát triển tích cực, góp phần đáng kể đối với sự tăng trưởng chung của nền kinh tế nhưng còn mang tính tự phát, thiếu ổn định. Vì vậy hội thảo sẽ là cơ hội giới thiệu tiềm năng thị trường bất động sản Việt Nam với các nhà đầu tư quốc tế, tạo điều kiện để các nhà đầu tư quốc tế hiểu hơn về Việt Nam nói chung và thị trường bất động sản Việt Nam nói riêng. Hội thảo cũng là điều kiện để doanh nghiệp, nhà đầu tư bất động sản Việt Nam giới thiệu, quảng bá hình ảnh, cũng như mở rộng cơ hội đầu tư.

Thông qua Hội thảo Việt Nam có thể học hỏi được kinh nghiệm từ các nước về quản lý và phát triển lĩnh vực bất động sản, đặc biệt là vấn đề quy hoạch phát triển đô thị, biện pháp tạo lập đất đai và nguồn vốn cùng các chính sách cho thị trường bất động sản – đây là những vấn đề quan trọng để thị trường bất động sản phát triển ổn định và đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Trong khuôn khổ hội thảo còn có Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Bất động sản Việt Nam 2010 - một cơ hội hợp tác và đầu tư cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tìm được tại đây: 115 gian hàng chuẩn với đối tượng tham gia triển lãm là các tập đoàn, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng - đầu tư – kinh doanh bất động sản; Các tổ chức xúc tiến đầu tư, thương mại, các công ty quản lý quỹ và đầu tư; ngân hàng, tài chính, bảo hiểm liên quan đến lĩnh vực nhà đất và thị trường bất động sản...

Triển lãm không chỉ giới thiệu tiềm năng và thành tựu phát triển của thị trường và doanh nghiệp bất động sản và các ngành liên quan; tại đây còn là địa điểm giao lưu và ký kết các hợp đồng hợp tác đầu tư và liên doanh liên kết…

Hình ảnh của thị trường bất động sản Việt Nam thu nhỏ được thể hiện khá đầy đủ, sinh động thông qua mô hình, tài liệu, catalogue, đĩa hình và cả những phương tiện trình diễn trực quan tại triển lãm/.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên