Lo ngại “khu ổ chuột trên cao”, TP.HCM không cho phép xây căn hộ 25m2

VOV.VN - UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng kiến nghị không cho phép xây dựng căn hộ có diện tích dưới 45m2, do lo ngại tình trạng nhếch nhác.

Mới đây, UBND thành phố ban hành văn bản số 5657 về quy định diện tích tối thiểu đối với căn hộ chung cư. Văn bản nêu rõ: căn cứ các quy định hiện hành, tiêu chuẩn diện tích tối thiểu của căn hộ chung cư là 25m2 đối với nhà ở xã hội và 45m2 đối với nhà thương mại.

lo ngai khu o chuot tren cao tphcm khong cho phep xay can ho 25m2 hinh 1
Dự án xây dựng chung cư thương mại có diện tích căn hộ dưới 45m2 không được chấp nhận.
Theo UBND Thành phố Hồ Chí Minh, việc xây dựng chung cư thương mại có diện tích căn hộ dưới 45m2 sẽ làm gia tăng quy mô dân số và áp lực lên hệ thống hạ tầng kỹ thuật, phá vỡ quy hoạch được phê duyệt, đồng thời có nguy cơ xuất hiện tình trạng “khu ổ chuột trên cao”.

Trước quy định trên của thành phố, Hiệp hội Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục kiến nghị thành phố xem xét cho phép xây dựng căn hộ thương mại dưới 45m2 nhưng tỷ lệ căn hộ loại này không vượt quá 25-30% tổng số căn hộ của chung cư.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, hiện nay ở thành phố, nhu cầu căn hộ chung cư nhà ở xã hội, nhà ở thương mại diện tích nhỏ, có giá bán vừa túi tiền của đông đảo người có thu nhập trung bình là rất lớn, cần phải được giải quyết thật thỏa đáng. Loại căn hộ này nếu được xây dựng ở vùng ven và có sự quản lý tốt thì sẽ hạn chế tình trạng nhếch nhác tại trung tâm thành phố./.

Duy Phương/VOV-TPHCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bất ngờ trước vẻ đẹp quyến rũ “chết người” của phụ nữ Gruzia
VOV.VN - Vẻ đẹp của phụ nữ tộc người Gruzia (ở vùng Kavkaz) hấp dẫn và đặc biệt đến mức nhận được lời ngợi khen của triết gia trứ danh người Đức Kant.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x