Tinh hinh dau tu cua Malaysia tai Viet Nam

Malaysia đầu tư hơn 5,5 tỷ USD vào bất động sản tại Việt Nam

VOV.VN - Lĩnh vực kinh doanh bất động sản đứng đầu trong các dự án đầu tư của Malaysia tại Việt Nam với 14 dự án.

Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tính đến tháng 11/2014, các nhà đầu tư Malaysia có 478 dự án còn hiệu lực, tổng vốn đăng ký 10,74 tỷ USD, đứng thứ 8 trong tổng số 101 quốc gia và vùng lãnh thổ có vốn đầu tư tại Việt Nam.

Quy mô vốn bình quân 1 dự án của Malaysia là 22,5 triệu USD/dự án, cao hơn so với mức bình quân chung 1 dự án đầu tư nước ngoài tại Việt Nam hiện nay (là 14,3 triệu USD/dự án).

Đến nay, Malaysia đã đầu tư vào 18 trên tổng số 21 ngành kinh tế theo hệ thống phân ngành của Việt Nam, trong đó lĩnh vực kinh doanh bất động sản đứng thứ nhất với 14 dự án, tổng vốn đầu tư đăng ký đạt 5,53 tỷ USD (chỉ chiếm 3% tổng số dự án nhưng chiếm tới 51,5% tổng vốn đầu tư).

Các nhà đầu tư Malaysia đầu tư chủ yếu vào hai hình thức chính là hình thức 100% vốn nước ngoài và hình thức liên doanh. Trong đó hình thức 100% vốn nước ngoài thu hút được nhiều dự án nhất với 348 dự án; hình thức liên doanh có 107 dự án.

Malaysia đã đầu tư vào 33/63 tỉnh, thành phố có vốn FDI của Việt Nam, trong đó đứng đầu là TP HCM với 175 dự án. Đứng thứ 2 là Thủ đô Hà Nội với 83 dự án. Tỉnh Đồng Nai đứng thứ 3 có 33 dự án.

Một số dự án đầu tư lớn của Malaysia tại Việt Nam

Dự án Cty TNHH một thành viên đô thị đại học quốc tế Berjaya Việt Nam có tổng vốn đầu tư đăng ký là 3,5 tỷ USD được thực hiện tại thành phố Hồ Chí Minh; Dự án Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam (dự án công viên Yên Sở) có tổng vốn đầu tư dự án là 1,16 tỷ USD với mục tiêu thực hiện là thiết kế, xây dựng và lắp đặt các hạng mục công trình xử lý nước thải.

Dự án Công ty TNHH Trung tâm Tài chính Việt Nam có tổng vốn đầu tư đăng ký là 930 triệu USD tại TP HCM với mục tiêu hoạt động là khai thác, phát triển và kinh doanh bất động sản, khách sạn, cao ốc cho thuê./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close