New York là một trong những thị trường cho thuê nhà đắt nhất của Mỹ

VOV.VN - Giá thuê nhà tiếp tục tăng vọt ở hai quận hàng đầu của thành phố New York - Manhattan và Brooklyn.

Theo báo cáo tháng 7 của Douglas Elliman cho các dịch vụ cho thuê ở Manhattan, Brooklyn và Queens, ở thời điểm tháng 6/2019, giá tiền thuê mặt trung bình của Brooklyn đạt mức cao 3.000 USD/tháng. Vào tháng 7/2019, kỷ lục đó tiếp tục được duy trì - tiền thuê mặt trung bình ở quận 3.000 USD/tháng .

Đường chân trời thành phố New York. (Ảnh: Solepsizm/Shutterstock)

Báo cáo xác định tiền thuê mặt trung bình được tính là tiền thuê trung bình trước khi tính hoa hồng môi giới hoặc miễn phí.

Ở Manhattan, giá thuê mặt trung bình vào tháng 7/2019 là 3.595 USD/tháng. Điều này được Tạp chí Phố Wall đăng tải, chỉ thấp hơn 100 USD so với kỷ lục mọi thời đại của quận này, được thiết lập vào tháng 2/2009.

Như Business Insider đã đưa tin trước đây, giá trị thuê một năm ở Manhattan là hơn 3/4 mức lương trung bình hàng năm của đất nước, là 47.060 USD. Ngay cả ở Inwood, khu phố rẻ nhất ở Manhattan, tiền thuê trung bình hàng tháng là hơn 1.600 USD.

Do đó, các đại gia giàu có và các chủ ngân hàng ở Phố Wall  cũngđang chạy trốn khỏi thành phố để tìm kiếm nhà ở giá rẻ hơn./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung ảnh hưởng thị trường nhà đất Việt Nam

VOV.VN - Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc sẽ làm giảm tăng trưởng kinh tế toàn cầu và ảnh hưởng trực tiếp đến bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng.

Top 10 tiểu bang có giá nhà đắt đỏ nhất tại Mỹ

VOV.VN - Dưới đây là Top 10 tiểu bang tại Mỹ có giá nhà trung bình đắt nhất theo dữ liệu thông kế của Zvel.

Giá nhà đất tăng phi mã?: Các nhà đầu tư sau cùng sẽ 'ôm bom'

Điều rủi ro lớn nhất hiện nay là nhiều người biết giá đất tăng ảo nhưng sợ lỡ cơ hội lướt sóng nên vẫn đua nhau xuống tiền.

Tin cùng chuyên mục