Người ngoại tỉnh mua nhà ở Hà Nội là chủ yếu

Người ngoại tỉnh chiếm phần lớn giao dịch BĐS Hà Nội. Đây cũng là một phần nguyên nhân dẫn tới thị trường BĐS thêm phần trầm lắng.

Theo báo cáo của Cục Quản lý nhà và Thị trường BĐS (Bộ Xây dựng), trong 6 tháng đầu năm 2012, tình hình giao dịch tại thị trường Hà Nội thành công rất ít, chủ yếu tại những dự án đã hoàn thành hoặc sắp hoàn thành.

Bất động sản đợi thời gian khởi sắc.
Cũng theo Cục Quản lý nhà và Thị trường BĐS, khách hàng mua nhà phần lớn là người ngoại tỉnh, các gia đình trẻ mua căn hộ chung cư đã hoàn thành có diện tích trung bình và nhỏ (60 - 100m2) với giá từ 1,5 - 2 tỷ đồng/căn.

Những dự án chung cư đang thi công, các căn hộ diện tích lớn, các dự án xa trung tâm chưa có hạ tầng hoặc đang trong giai đoạn góp vốn có rất ít giao dịch.

Về giá nhà ở, trong 6 tháng đầu năm, giá căn hộ chung cư tiếp tục giảm. Giá nhà biệt thự, nhà liền kề giảm mạnh tại những khu vực trước kia tăng giá bất thường, có những dự án giảm tới 50% so với đỉnh điểm (Quý 1/2010), tương đương với giá bán ban đầu của chủ đầu tư nhưng vẫn rất ít giao dịch thành công./.