Trên 50% trường hợp vi phạm trong xây dựng ở TP HCM là không phép

VOV.VN - 7 tháng qua, trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh số trường hợp xây dựng vi phạm tăng 23%.

7 tháng qua, Thành phố Hồ Chí Minh có gần 24.500 công trình xây dựng. Lực lượng thanh tra của Sở Xây dựng thành phố đã kiểm tra gần 63.800 lượt và có hơn 1.950 trường hợp vi phạm.

vi pham trong xay dung o tp hcm la do khong phep hinh 1
Ảnh minh họa: KT

So với cùng kỳ  năm trước, số trường hợp vi phạm tăng 23%. Trong đó, xây dựng sai phép chiếm hơn 35%, không phép trên 50% và các vi phạm khác 14%.

Những trường hợp xây dựng không phép tập trung ở huyện Cần Giờ và Củ Chi. Với các trường vi phạm, Sở Xây dựng chỉ đạo xử lý đúng quy định, khách quan, công khai minh bạch, không để bao che hợp thức hóa và cho công trình tồn tại. Nếu sở phát hiện thanh tra viên xây dựng xử lý sai sẽ bị kiểm điểm và xử lý kỷ luật.
Để  tăng cường lập lại trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố trong thời gian tới, sở sẽ ban hành quy tắc ứng xử của thanh tra xây dựng.
Ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Trong quý 3, Sở Xây dựng sẽ tham mưu cho Ủy ban Nhân dân thành phố ban hành quyết định thay thế quyết định 58, quy định sự phối hợp giữa Sở Xây dựng và Ủy ban nhân các quận, huyện, phường, xã trong công tác quản lý xây dựng. Trong khi chờ quy định mới, Sở cũng trực tiếp phối hợp với các quận, huyện tháo gỡ khó khăn trong công tác quản lý và xử lý trong xây dựng./.

Lệ Hằng/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đã phát hiện ra sai phạm trong chấm thi THPT Quốc gia ở Hà Giang
VOV.VN -Qua đấu tranh xác minh ban đầu, đã xác định được đối tượng gây ra sai phạm này, hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra xác minh chứng cứ làm rõ
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x