Trụ sở 'phi thuyền' 5 tỷ USD của Apple có gì đặc biệt?

12.000 nhân viên của Apple sẽ chuyển tới trụ sở chính mới mang tên Apple Park ở thành phố Cupertino, bang California, Mỹ vào tháng 4 tới.

Mang tên Apple Park nhưng trụ sở chính mới của Apple còn được mệnh danh là "phi thuyền không gian" vởi kiến trúc giống như một chiếc đĩa bay.
Apple cũng tiết lộ, một khán phòng khổng lồ chứa 1.000 chỗ ngồi bên trong trụ sở được đặt tên theo cố CEO Steve Jobs. Dự kiến khán phòng sẽ hoàn thành vào dịp kỉ niệm 10 năm ra mắt iPhone vào tháng 9 này.
Hãng cho biết, việc di chuyển trụ sở sẽ mất khoảng 6 tháng.
Apple Park có tổng diện tích 260.000 mét vuông, tổng chi phí xây dựng lên tới 5 tỷ USD.
Apple Park dùng năng lượng mặt trời 17 megawatt. Theo thiết kế, tòa nhà này không cần dùng đến điều hòa hay máy sưởi suốt 9 tháng trong năm.
Tòa nhà 4 tầng còn bao gồm nhiều phòng tập thể hình giúp các nhân viên thư giãn và khu vực nghiên cứu rộng tới 28.000 mét vuông.
Tòa nhà cũng được thiết kế theo tiêu chí thân thiện với môi trường. Sau khi hoàn thành, 80% tòa nhà sẽ được cây xanh bao phủ.
Tòa nhà 4 tầng.
Quy mô hoành tráng của trụ sở mới phản ánh đúng sự bề thế của hãng Apple hiện nay.
Khoảng 7.000 cây xanh sẽ được trồng bên trong khuôn viên trụ sở. Ông Steve Jobs từng tuyên bố, Apple sẽ xây dựng trụ sở mới thành "tòa nhà văn phòng tốt nhất trên thế giới".
Tòa nhà được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2009.
Cố CEO Steve Jobs từng tuyên bố, đây sẽ là "tòa nhà văn phòng tốt nhất trên thế giới".
Những công việc hoàn thiện tòa nhà đang được hoàn thiện.
Vách ngăn các phòng trong tòa nhà sử dụng vật liệu mới.
Bản thiết kế của trụ sở Apple sau khi hoàn thành
Sau khi hoàn thành, 80% tòa nhà được bao phủ bởi cây xanh./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Vì sao CEO Apple gặp Tổng thống Donald Trump?

VOV.VN - CEO Apple - Tim Cook và nhiều lãnh đạo công nghệ đã có buổi gặp mặt Tổng thống mới đắc cử Donald Trump tại New York (Mỹ).

CEO Apple bị giảm thu nhập vì “lỡ hẹn” với mục tiêu doanh thu

VOV.VN - Lương, thưởng năm 2016 của CEO Apple - Tim Cook bị cắt giảm 15% so với năm trước đó vì không đạt mục tiêu doanh thu.

Doanh thu của Apple lập kỷ lục mới

VOV.VN - Doanh thu của 'táo khuyết' Apple lập kỷ lục mới trong quý cuối cùng năm vừa qua nhờ đóng góp tích cực của iPhone.

Tin cùng chuyên mục