Diễn đàn Kinh tế Quốc tế lần thứ 23 tại Saint Petersburg

Diễn đàn Kinh tế Quốc tế lần thứ 23 tại Saint Petersburg

VOV.VN - Từ ngày 6-8/6, tại Trung tâm triển lãm Expoforum thành phố Saint Petersburg (Nga) diễn ra Diễn đàn Kinh tế Quốc tế Saint Petersburg 2019.

Diễn đàn Kinh tế Quốc tế Saint Petersburg 2019 (SPIEF-2019) với sự tham dự của hơn 17.000 đại biểu đến từ hơn 140 quốc gia. Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương dẫn đầu Đoàn Việt Nam tham dự Diễn đàn.

Diễn đàn Kinh tế Quốc tế Saint Petersburg là một trong những sự kiện quốc tế lớn có uy tín, được tổ chức thường niên. Diễn đàn quy tụ các lãnh đạo quốc gia, chính trị gia, đại diện cho các công ty lớn nhất của Nga và nước ngoài, đại diện các tổ chức quốc tế nhằm thảo luận các vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến kinh tế, tài chính và sự phát triển toàn cầu. 

Phát biểu trước khi khai mạc diễn đàn, Tổng thống Nga V. Putin nhấn mạnh, trải qua hơn hai thập kỷ, Diễn đàn đã đóng góp đáng kể trong việc tìm kiếm câu trả lời cho các vấn đề quan trọng của thời đại, hình thành một chương trình nghị sự thực chất và mang tính xây dựng về hợp tác quốc tế rộng mở nhằm đạt được sự phát triển bền vững và cân bằng.

dien dan kinh te quoc te lan thu 23 tai saint petersburg hinh 1
Diễn đàn Kinh tế Quốc tế lần thứ 23 tại Saint Petersburg.

Tổng thống V. Putin khẳng định, Nga sẵn sàng hợp tác tích cực, bình đẳng với tất cả các quốc gia, các tổ chức quốc tế và khu vực để đảm bảo tăng trưởng kinh tế chung, phát triển cơ sở hạ tầng giao thông, năng lượng và viễn thông, thúc đẩy các quá trình hội nhập trong không gian Á-Âu và châu Á-Thái Bình Dương.

Với chủ đề "Định hình chương trình nghị sự cho sự phát triển bền vững", Diễn đàn năm nay tập trung thảo luận bốn chủ đề chính: "Tìm kiếm sự cân bằng trong nền kinh tế thế giới", "Nền kinh tế Nga: Hiện thực hóa các mục tiêu phát triển quốc gia", "Công nghệ trong tương lai gần" và "Con người là trên hết ".

Ngoài phiên khai mạc, phiên toàn thể, trong khuôn khổ Diễn đàn sẽ diễn ra hơn 130 sự kiện kinh doanh. Tổng thống Nga V. Putin sẽ có một loạt các cuộc gặp quan trọng với lãnh đạo một số nước và các tổ chức là thành viên của Hội đồng chuyên gia quốc tế của Quỹ đầu tư trực tiếp Nga và đại diện của cộng đồng đầu tư quốc tế từ gần 20 quốc gia trên thế giới, gặp gỡ những người đứng đầu các công ty nước ngoài lớn nhất, cũng như tham dự cuộc họp báo truyền thống với các cơ quan thông tấn quốc tế.

Tổng thống Nga V. Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ có cuộc gặp song phương và cùng tham dự Diễn đàn Năng lượng Nga-Trung lần thứ hai.

Bên lề Diễn đàn sẽ diễn ra các sự kiện lớn khác như Diễn đàn kinh tế thanh niên quốc tế, Diễn đàn doanh nghiệp vừa và nhỏ của Nga và Diễn đàn tư vấn kinh doanh khu vực.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương dẫn đầu Đoàn Việt Nam tham dự SPIEF-2019. Cùng tham gia đoàn có Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Ngô Đức Mạnh và lãnh đạo một số ban ngành của Việt Nam.

Trong thời gian ở Saint Peterburg, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình sẽ tham dự và phát biểu tại phiên khai mạc SPIEF-2019, dự phiên họp toàn thể với sự có mặt của Tổng thống Nga V. Putin; dự kiến sẽ gặp các quan chức Nga bên lề Diễn đàn như lãnh đạo một số tập đoàn dầu khí, Cố vấn Tổng thống LB Nga, thư ký phụ trách Diễn đàn SPIEF-2019. Bên cạnh đó, đoàn Việt Nam sẽ tham dự một số phiên họp trong khuôn khổ diễn đàn như đối thoại Liên minh kinh tế Á – Âu và ASEAN.

Năm 2018, SPIEF đã thu hút sự tham gia của hơn 17.000 đại biểu đến từ hơn 140 nước trên thế giới. Trong khuôn khổ diễn đàn, 593 thỏa thuận đã được ký kết trị giá hơn 40 tỷ USD./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close