DN Hoa Kỳ muốn hợp tác với Việt Nam cùng đối phó với dịch Covid-19

DN Hoa Kỳ muốn hợp tác với Việt Nam để đối phó với dịch Covid-19

VOV.VN -Các doanh nghiệp Hoa Kỳ mong muốn đồng hành cùng Việt Nam và các nước trong khu vực để cùng đối phó với dịch bệnh và phục hồi kinh tế

Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Hà Kim Ngọc ngày 16/4 đã tham dự buổi tọa đàm trực tuyến do Phó Chủ tịch điều hành Phòng Thương mại Hoa Kỳ (USCC) Myron Brillian chủ trì. Tham dự tọa đàm còn có đại diện các nước Singapore, Malaysia, Australia, Indonesia và gần 50 doanh nghiệp lớn của Hoa Kỳ trong các lĩnh vực tài chính, y tế, dược phẩm, công nghệ, năng lượng.

Đại diện của USCC và các doanh nghiệp Hoa Kỳ đã đưa ra nhiều câu hỏi, thể hiện rất quan tâm cam kết của ASEAN và các nước trong khu vực tiếp tục mở cửa nền kinh tế, tạo điều kiện cho các dòng chảy thương mại, đầu tư toàn cầu. Các doanh nghiệp cũng mong muốn đồng hành cùng Chính phủ các nước thông qua các mối quan hệ Đối tác công tư (PPP) hiệu quả để cùng đối phó với dịch bệnh và tham gia các kế hoạch phục hồi sản xuất kinh doanh sau khi dịch bệnh được kiềm chế.

dn hoa ky muon hop tac voi viet nam cung doi pho voi dich covid-19 hinh 1
Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Hà Kim Ngọc 

Bên cạnh việc chia sẻ thông tin về công tác phòng, chống dịch bệnh, phục hồi kinh tế tại mỗi nước, đại diện các nước Singapore, Malaysia và Indonesia đều khẳng định ủng hộ những sáng kiến hợp tác khu vực của Việt Nam - Chủ tịch ASEAN 2020.

Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Hà Kim Ngọc cho rằng, tuy tạo ra những thách thức chưa từng có, nhưng dịch Covid-19 cũng là cơ hội để tăng cường các mối quan hệ đối tác, thúc đẩy hợp tác quốc tế cùng đối phó với các vấn đề xuyên biên giới. Song song với các nỗ lực chống dịch ở trong nước, Việt Nam đã chủ động tham gia đóng góp vào các nỗ lực của khu vực và toàn cầu nhằm ứng phó với dịch Covid-19.

dn hoa ky muon hop tac voi viet nam cung doi pho voi dich covid-19 hinh 2
Ảnh chụp màn hình cuộc tọa đàm

Đại sứ Hà Kim Ngọc cũng nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam rất quan tâm việc duy trì hoạt động bình thường của các doanh nghiệp và mong muốn các doanh nghiệp Hoa Kỳ tiếp tục đồng hành với Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 và phát triển kinh tế-xã hội, tiếp tục đầu tư tại Việt Nam và khu vực để cùng nắm bắt các cơ hội rộng mở khi dịch bệnh được kiểm soát.

Trước đề xuất của Đại sứ Hà Kim Ngọc về việc tăng cường hợp tác trong lĩnh vực y tế-dược phẩm, ông Patrick Kilbride, Phó Chủ tịch USCC phụ trách Trung tâm sáng tạo toàn cầu cho biết các doanh nghiệp Hoa Kỳ sẵn sàng tham gia quan hệ đối tác công tư với Chính phủ các nước trong hoạt động sản xuất dược phẩm, các trang thiết bị bảo hộ cũng như trong công tác truyền thông về dịch bệnh cho cộng đồng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close