DN không đảm bảo phòng chống Covid -19 sẽ không được tiếp tục sản xuất

VOV.VN - TPHCM yêu cầu chính quyền địa phương tuyệt đối không để doanh nghiệp có điều kiện làm việc không đảm bảo phòng chống dịch vẫn hoạt động sản xuất.

Hôm nay (11/4), Văn phòng Thành ủy TPHCM có công văn khẩn gửi Bí thư các Quận ủy, Huyện ủy, truyền đạt chỉ đạo của Thường trực Thanh ủy về việc triển khai thực hiện Bộ chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm virus corona tại các doanh nghiệp trên địa bàn. Công văn nhấn mạnh: cần tạm dừng sản xuất những doanh nghiệp không đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid -19.

Ảnh minh hoạ.

Theo Công văn này, công tác phòng, chống dịch Covid-19 tiếp tục được triển khai mạnh mẽ với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Ngày 6/4/2020, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM đã ban hành bộ chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm virus Corona tại doanh nghiệp trên địa bàn.

Để tiếp tục kiểm soát tình hình dịch bệnh, Thành ủy TPHCM chỉ đạo các Bí thư Quận ủy, Huyện ủy, UBND các quận, huyện và phường, xã khẩn trương kiểm tra các doanh nghiệp trong việc tự đánh giá mức độ rủi ro lây nhiễm; kiểm tra việc UBND các cấp thẩm định chỉ số đánh giá so với các báo cáo tự đánh giá của các doanh nghiệp.

UBND các cấp cũng yêu cầu doanh nghiệp hoàn thiện các điều kiện làm việc, đưa đón công nhân theo các chỉ số đánh giá. Đặc biệt, chính quyền địa phương tuyệt đối không để doanh nghiệp có điều kiện làm việc không đảm bảo an toàn phòng chống dịch vẫn hoạt động sản xuất./.

Bích Huyền/VOV-TPHCM

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục