Do xo mua dua hau ti hon

Đổ xô mua dưa hấu tí hon

Dưa hấu tí hon đang là mặt hàng hấp dẫn với giới trẻ và các bà nội trợ với giá khoảng 1,3 triệu đồng/kg.
Loại quả này chỉ dài hơn quả nho một chút, đang được giới trẻ mua về trồng làm cảnh, còn các bà nội trợ thì săn mua để làm quả tráng miệng sau bữa ăn.
Dưa hấu tí hon bắt nguồn từ Mexico với các tên gọi khác nhau như cucamelon, pepquino, melothria scabra. Loại dưa tí hon có kích cỡ to hơn hoặc bằng quả nho Mỹ, còn màu sắc, hình dáng không khác gì so với quả dưa hấu Việt Nam, được dùng để ăn tráng miệng và làm cho món salad trở nên tươi mát hơn.
Hiện tại, loại dưa hấu tí hon đang dần được bán nhiều ở Hà Nội với giá khoảng 1,3 triệu đồng/kg. Tuy nhiên, giá loại dưa này hơi đắt nên nhiều bà nội trợ và giới trẻ lại mua hạt về trồng, vừa làm cảnh, vừa làm bóng mát lại được quả ăn. 
“Ở lớp em có 40 bạn, 2/3 trong số các bạn đã trồng hạt dưa tí hon từ 2 tháng nay. Em và các bạn thích dưa tí hon vì trông nó nhỏ nhắn, xinh xắn, hình hài bắt mắt, giống quả dưa hấu. Em mua về trồng trên tầng thượng và trồng vào chậu cho cây dưa leo trước cửa sổ để làm cảnh trang trí cho góc học tập của em. Trông thích lắm!” – Nguyễn Vũ Phương Lan, học sinh lớp 10 Trường THPT Phạm Văn Đồng chia sẻ.
Theo tìm hiểu, tại thị trường Hà Nội và Sài Gòn mới đây xuất hiện loại dưa tí hon và được mọi người tìm mua hạt giống về trồng. Đây là loại cây dễ trồng, đạt tỉ lệ sống tương đối cao. Hiện hạt dưa tí hon được bán lẻ online trên toàn quốc với giá dao động từ 20.000 - 30.000 đồng/hạt. Một số chủ shop online bán hàng cho biết, mặc dù giá tương đối cao, đem lại sản lượng thấp nhưng vẫn được nhiều người chọn mua. Một hai tháng trở lại đây, mặt hàng này đang bán chạy, có tháng không nhập kịp hàng về bán. 

Chị Lê Thị Bích Niềm, chủ shop online bán hạt dưa tí hon tại Hà Nội cho biết lý do khiến giá mặt hàng này cao là do phải chịu thuế nhập khẩu từ nước ngoài về. Bên cạnh đó, những hạt dưa được nhập về thuộc loại đã được phân loại thành loại đạt tỉ lệ nảy mầm 80%. Chị nhập hạt giống về thông qua người quen biết từ bạn bè nên mỗi tháng cũng chỉ nhập được hơn 200 hạt, về đến Việt Nam lại thêm công chăm sóc, bảo quản nữa.
Dưa hấu tí hon là loại dưa leo như giàn dưa chuột, cho trái quanh năm nhưng sản lượng tương đối thấp. Đặc biệt, đây là loại cây ưa nắng và phù hợp với khí hậu nhiệt đới như ở Việt Nam. Vào mùa xuân, việc gieo trồng trở nên tốt hơn. 
Cái khó của cây dưa hấu tí hon là trong quá trình gieo trồng phải đảm bảo độ ẩm, thời tiết ấm, ánh nắng đủ cho cây. Cây duy trì phát triển bình thường sau khoảng 50 – 60 ngày sẽ bắt đầu cho quả và được thu hoạch trái sau khoảng một tuần./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close