Doanh nghiệp châu Âu lạc quan về triển vọng kinh doanh tại Việt Nam

Doanh nghiệp châu Âu lạc quan về triển vọng kinh doanh tại Việt Nam

VOV.VN - 76% doanh nghiệp châu Âu hoạt động tại Việt Nam cho biết họ rất lạc quan về triển vọng kinh doanh tại đây trong năm 2017.

Khảo sát mới đây của Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) cho hay, có tới 76% doanh nghiệp châu Âu hoạt động tại Việt Nam bày tỏ sự lạc quan về triển vọng kinh doanh tại đây trong năm 2017. Tỷ lệ này cao hơn cả con số đánh giá vào quý IV năm ngoái (73%).

doanh nghiep chau au lac quan ve trien vong kinh doanh tai viet nam hinh 1
Doanh nghiệp thành viên EuroCham duy trì quan điểm tích cực đối với thị trường Việt (Ảnh minh họa: KT)

Phát biểu tại cuộc gặp gỡ báo chí tại Hà Nội sáng nay (21/2), ông Joaquim Torrinha - Trưởng phòng Truyền thông Eurocham nhấn mạnh, hầu hết các doanh nghiệp châu Âu tham gia khảo sát hài lòng về sự cải thiện môi trường đầu tư ở Việt Nam. Có 56,6% số doanh nghiệp khảo sát cho biết họ sẽ tiếp tục sử dụng lao động Việt Nam trong năm nay và hướng tới mở rộng quy mô để tuyển dụng thêm.

Ông Joaquim Torrinha cũng cho hay, EuroCham đang thực hiện 2 dự án hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ châu Âu đầu tư vào Việt Nam.

Theo đánh giá của ông Joaquim Torrinha, những dấu hiệu tích cực cho triển vọng thực hiện Hiệp định Thương mại Tự do EU-Việt Nam (EVFTA) vốn được mong đợi sẽ củng cố mạnh mẽ hoạt động kinh doanh và đầu tư của doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam. Đồng thời, EVFTA cũng là nền tảng hữu ích cho công tác vận động chính sách của Eurocham và hoạch định chính sách tại Việt Nam.

Được biết, khảo sát lần này của Eurocham còn đề cập đến lĩnh vực tăng trưởng xanh - một chủ đề mà cơ quan này đang tích cực theo sát trong thời gian gần đây. Các doanh nghiệp châu Âu cho rằng, nguồn năng lượng sạch và tái tạo là yếu tố quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của họ tại Việt Nam./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close