Chưa sửa xong tàu vỏ thép nằm bờ của ngư dân Bình Định

Doanh nghiệp chưa sửa xong tàu vỏ thép của ngư dân Bình Định như cam kết

VOV.VN - Việc sửa chữa tàu cá vỏ thép 67 ở tỉnh Bình Định thực hiện không đúng cam kết hoàn thành vào cuối tháng 10 như các doanh nghiệp đã hứa với ngư dân.
Hơn 5 tháng qua, 20 tàu vỏ thép của ngư dân tỉnh Bình Định đóng mới theo Nghị định 67 phải nằm bờ để 2 doanh nghiệp đóng tàu là Công ty TNHH MTV Nam Triệu (Bộ Công an) và Công ty TNHH Đại Nguyên Dương tiến hành sửa chữa. Kế hoạch đặt ra là hoàn thành sửa chữa vào cuối tháng 9 nhưng không hoàn thành, được gia hạn đến cuối tháng 10 nhưng vẫn không đảm bảo như đã cam kết.

chua sua xong tau vo thep nam bo cua ngu dan binh dinh hinh 1
Tàu đang được sơn lại.

Đối với 5 tàu cá do Công ty TNHH Đại Nguyên Dương sửa chữa, đến nay doanh nghiệp này mới hoàn thành sửa chữa 1 tàu cá, còn lại 4 tàu cá vẫn chờ sửa chữa ở nhà máy đóng tàu Tam Quan, huyện Hoài Nhơn. Đối với Công ty TNHH MTV Nam Triệu (Bộ Công an), đơn vị này đã sửa chữa xong 7 tàu cá, hiện còn 8 tàu tiếp tục sửa chữa.
Ông Bùi Hữu Hùng, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Nam Triệu (Bộ Công an) cho biết: “Công ty xin gia hạn đến giữa tháng 11. Hiện nay chủ yếu phần sơn do thời tiết nên tiến độ bị chậm lại. Cam kết với tỉnh ngày 30/10 là không đạt được yêu cầu đặt ra. Chúng tôi đang phấn đấu khoảng 10 ngày nữa hoàn thành. Hiện nay còn 4 tàu lưới vây ở Cam Ranh và đơn vị cung cấp đang vận chuyển máy”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close