Doanh nghiệp có dấu hiệu phục hồi sau Covid-19

VOV.VN - Tình hình sản xuất công nghiệp và thương mại tại Long An đang có dấu hiệu phục hồi.

Sở Công Thương tỉnh Long An cho biết, mặc dù vẫn chịu ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát, các đơn hàng của doanh nghiệp vẫn chưa được phục hồi hoàn toàn. Tuy nhiên tình hình sản xuất công nghiệp và thương mại đã có dấu hiệu phục hồi.

Đến thời điểm này, số lượng các ngành công nghiệp có sản lượng sản xuất cũng đã tăng lên. Các nhóm ngành sản phẩm công nghiệp là 75 nhóm, trong đó 51/75 nhóm có tốc độ tăng so với cùng kỳ. Chỉ số phát triển sản xuất công nghiệp tháng 8/2020 ước tăng 9,53% so với tháng trước, tăng 20,83% so với cùng kỳ năm trước.

Tình hình các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ hoạt động ổn định. Do tái bùng phát dịch bệnh trở lại nên mặc dù bán lẻ hàng hóa tăng nhưng doanh thu dịch vụ ăn uống du lịch ghi nhận giảm đến 21,5% do hủy tour. Qua thống kê, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 8 năm 2020 của tỉnh tăng 0,17% so với tháng trước và tăng 4,53% so với cùng tháng năm trước. Bình quân 8 tháng đầu năm 2020 tăng 4,68% so với cùng kỳ.

Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tháng 8/2020 ước tính là gần 7.600 tỷ đồng, tăng 2,7% so với tháng trước, tăng 1,6% so với cùng kỳ. Một trong những yếu tố góp phần tăng trưởng là hiện Long An có thêm 3 nhà máy năng lượng mặt trời đã đi vào hoạt động là Solar Park 3, Solar Park 4, nhà máy GAIA và trạm 110kV Cần Giuộc đã đóng điện góp phần cung cấp điện ổn định vùng Cần Giuộc, Cần Đước.../.

Viết bình luận

Tin liên quan

Gỡ bỏ “điểm nghẽn” để nông sản Việt vươn xa tại EU

VOV.VN - Khi Việt Nam muốn xuất khẩu nông sản sang thị trường châu Âu, logistics cũng đang trở thành một điểm nghẽn khá lớn.

Thị trường vàng sẽ bị xáo trộn trong bối cảnh đồng USD tăng mạnh

VOV.VN - Tâm lý cả nhà đầu tư và giới chuyên gia trên thị trường vàng đang có chút xáo trộn khi giá vẫn bị mắc kẹt trong khi đồng USD tăng mạnh.

Các startup công nghệ đình đám chịu thất bại cay đắng

VOV.VN - Không ít startup công nghệ nổi tiếng đã phải nếm mùi thất bại thảm hại, trong đó phải kể đến Theranos, Jawbone, Better Place, Pets.com,…

Tin cùng chuyên mục