doanh nghiep my thuc day mo rong kinh doanh va dau tu voi vietnam

Doanh nghiệp Hoa Kỳ thúc đẩy mở rộng kinh doanh, đầu tư với Việt Nam

VOV.VN - Cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ tích cực ủng hộ kỷ niệm 20 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ.

Ngày 21/1, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh đã có cuộc gặp gỡ với đông đảo đại diện cộng đồng doanh nghiệp Mỹ do Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ- ASEAN (US- ABC) tổ chức, cùng dự có Phó Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về Đông Á Scot Marciel và Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ- ASEAN Alexander Feldman.

Trước đó, ngày 12/1, Đại sứ Phạm Quang Vinh cũng có cuộc gặp gỡ với đại diện một số tập đoàn kinh tế lớn của Hoa Kỳ do Phòng Thương mại Hoa kỳ (USCC) tổ chức. Tham dự hai sự kiện trên có lãnh đạo cao cấp của gần 40 doanh nghiệp hàng đầu của Hoa Kỳ có quan hệ kinh doanh với Việt Nam như Microssoft, Boing, Coca-Cola, General Electric, Exxon Mobile, Abbott, Hanesbrands, Procter & Gamble…

Đại sứ Phạm Quang Vinh đã thông báo những tiến triển nổi bật trong quan hệ song phương Việt Nam - Hoa kỳ thời gian qua, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, trong đó kim ngạch thương mại 2 chiều dự kiến đạt hơn 35 tỉ USD trong năm 2014. Đại sứ khẳng định trong năm 2015, hai nước sẽ có nhiều hoạt động đưa quan hệ Đối tác toàn diện đi vào chiều  sâu, tạo dấu ấn kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ.

Nhân dịp này, Đại sứ cũng đã thông báo về các chính sách và thành tựu phát triển kinh tế của Việt Nam, nhất là các nỗ lực đổi mới, tái cấu trúc và bình ổn kinh tế vĩ mô, tạo thuận lợi hơn nữa cho các doanh nghiệp làm ăn ở Việt Nam.

Đại sứ Phạm Quang Vinh đặc biệt đánh giá cao đóng góp của cộng đồng kinh doanh Hoa Kỳ vào việc bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ trước đây cũng như trong quá trình hiện thực hóa khuôn khổ quan hệ “đối tác toàn diện” hiện nay. Đại sứ kêu gọi các doanh nghiệp Hoa Kỳ cùng hợp tác để góp phần tạo bước đột phá trong quan hệ kinh tế - thương mại song phương, có tiếng nói với chính giới Mỹ tạo thuận lợi cho quan hệ giữa hai nước, đồng thời tham gia tích cực vào một loạt các sự kiện lớn của quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ trong năm 2015.

Chủ tịch US- ABC Alexander Feldman và Phó Chủ tịch USCC Tami Oberman cho biết, cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ tin tưởng sâu sắc vào triển vọng phát triển kinh tế của Việt Nam; đặc biệt trông đợi cơ hội và các tác động tích cực của Hiệp định Đối tác Xuyên Thái bình Dương nếu được ký kết đối với tăng trưởng kinh tế của Việt Nam cũng như hợp tác Việt- Hoa Kỳ trong thời gian tới.

Do đó, nhiều công ty của Hoa Kỳ đang thúc đẩy các kế hoạch mở rộng kinh doanh và đầu tư với Việt Nam. Ông Phenman khẳng định cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ mong muốn tiếp tục đóng góp vào việc thắt chặt hơn nữa quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Thay mặt các doanh nghiệp Mỹ, bà Dorothy Dwoskin, đại diện của Microsoft cho biết công ty đang hoàn tất quá trình tái cơ cấu hoạt động đầu tư ở Việt Nam, đặc biệt là nhà máy sản xuất điện thoại thông minh, dự kiến sẽ trở thành công ty Hoa Kỳ có số nhân viên đông đảo nhất ở Việt Nam./.

Theo Bộ Ngoại giao

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close