Doanh nghiệp Hoa Kỳ tin tưởng vào triển vọng kinh tế Việt Nam

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Michael Michalak đã cho biết như vậy tại cuộc họp báo ngày 13/11 tại Hà Nội

Ngày 13/11, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Michael Michalak đã gặp gỡ phóng viên trong nước và quốc tế, trao đổi về cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ vừa qua và giai đoạn chuyển giao giữa 2 tổng thống.

Đại sứ cho biết: Việc ông Barack Obama được bầu làm Tổng thống thứ 44 của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ là một sự kiện đột phá có tính lịch sử vì nhiều lẽ, bao gồm cả việc lần đầu tiên một người Mỹ gốc Phi được bầu để phục vụ trên cương vị cao nhất của Hoa Kỳ.

Đại sứ nhấn mạnh: Việt Nam có thể tin tưởng rằng những vấn đề hai bên làm việc cùng nhau sẽ vẫn là những ưu tiên đối với nước Mỹ. Hai bên tiếp tục chia sẻ nhiều mục tiêu và các giá trị; cùng tái khẳng định cam kết vì sự thành công trong mối quan hệ song phương. Một số công ty của Hoa Kỳ đã đến Việt Nam tìm hiểu cơ hội, nhưng hiện nay đã hoãn quyết định đầu tư vì phải xem xét khủng hoảng tài chính ảnh hưởng đến các công ty đó như thế nào. Tuy nhiên, một số công ty khác sau khi đến Việt Nam đã bày tỏ sự hài lòng về triển vọng kinh tế và muốn đầu tư tại Việt Nam./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên