Các tỷ phú giàu nhất thế giới thiệt hại 182 tỷ USD trong tuần qua

Các tỷ phú giàu nhất thế giới thiệt hại 182 tỷ USD trong tuần qua

VOV.VN - 182 tỷ USD của nhóm 400 tỷ phú giàu nhất thế giới đã không cánh mà bay trong tuần qua do giá hàng hóa giảm, chứng khoán tụt dốc.

Nguyên nhân dẫn tới sụt giảm tài sản này là bởi thống kê kinh tế u ám của Trung Quốc và giá hàng hóa toàn cầu giảm mạnh, thị trường chứng khoán toàn cầu ồ ạt lao dốc.

Hãng tin Bloomberg cho hay, mức giảm tài sản của nhóm 400 người giàu nhất thế giới trong xếp hạng Bloomberg Billionaires Index trong tuần qua là mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 9/2014.

cac ty phu giau nhat the gioi thiet hai 182 ty usd trong tuan qua hinh 1
Các nhóm ngành giảm mạnh nhất là hàng tiêu dùng, công nghệ, truyền thông, năng lượng…

Chỉ riêng trong ngày 21/8, tổng tài sản của nhóm tỷ phú trên đã thiệt hại 76 tỷ USD sau khi chỉ số Standard & Poor's 500 của thị trường chứng khoán Mỹ kết thúc tuần giao dịch tồi tệ nhất kể từ năm 2011.

Ngày 21/8 đã quét sạch thành quả gia tăng giá trị tài sản ròng tính từ đầu năm của nhóm 400 tỷ phú giàu nhất hành tinh. So với thời điểm đầu năm, tổng giá trị tài sản của nhóm này hiện giảm 74 tỷ USD, còn 3,98 nghìn tỷ USD.

Thiệt hại nhiều nhất trong tuần qua phải kể đến nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett, người chứng kiến khối tài sản cá nhân sụt tới 3,6 tỷ USD do cổ phiếu tập đoàn Berkshire Hathaway của ông giảm hơn 5%. Hiện Buffett đang giữ vị trí giàu thứ ba trên thế giới, sở hữu khối tài sản 63,4 tỷ USD.

cac ty phu giau nhat the gioi thiet hai 182 ty usd trong tuan qua hinh 2
Tài sản của huyền thoại đầu tư Warren Buffett “bốc hơi” 3,6 tỷ USD trong tuần qua.

Nằm trong số các tỷ phú mất nhiều tiền nhất là ông trùm dầu khí Ivan Glasenberg, CEO của tập đoàn khai thác mỏ Glencore Plc.. Vị tỷ phú này mất trắng 237 triệu USD trong tuần qua khi giá hàng hóa cơ bản toàn cầu rớt xuống mức thấp nhất trong 13 năm. Giá cổ phiếu của Glencore niêm yết tại thị trường London đã xuống thấp kỷ lục trong phiên giao dịch ngày 21/8, và giảm hơn 8% trong tuần.

Trong 6 tháng đầu năm nay, lợi nhuận của Glencore giảm 56%. Tài sản ròng của Glasenberg từ đầu năm đến nay thiệt hại hơn 40%, hiện còn 3,1 tỷ USD.

Tài sản của nhóm 26 tỷ phú giàu nhất Trung Quốc cũng “bốc hơi” 18,8 tỷ USD trong tuần do thị trường chứng khoán tụt dốc và đồng Nhân dân tệ mất giá. Trong đó, thiệt hại nhiều tiền của nhất là tỷ phú giàu nhất Trung Quốc Wang Jianlin, Chủ tịch của tập đoàn bất động sản Dalian Wanda. Trong tuần, tỷ phú Wang Jianlin mất tới 3,5 tỷ USD./.

182 tỷ USD của nhóm 400 tỷ phú giàu nhất thế giới đã không cánh mà bay trong tuần qua do giá hàng hóa giảm, chứng khoán tụt dốc.

Theo Bloomberg

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close