CEO Huỳnh Đức Vân xây văn phòng làm việc như mơ chuẩn Google

CEO Huỳnh Đức Vân xây văn phòng làm việc như mơ chuẩn Google

VOV.VN - 9X Đà Nẵng Huỳnh Đức Vân (Kao Van) đã có sáng tạo trong tư duy khi xây văn phòng views sân bay, và biến nơi làm việc theo form biệt thự tại Đà Nẵng.

Nếu như Google đã đánh trúng tâm lý của nhân viên khi tạo ra một môi trường làm việc linh hoạt kích thích sự đổi mới, sáng tạo và năng suất thì 9X Đà Nẵng Huỳnh Đức Vân (Kao Van) lại có ý tưởng xây văn phòng views sân bay, và biến nơi làm việc theo form biệt thự tại Đà Nẵng.

Một người phát ngôn của Google đã nhận xét: các văn phòng của Google được thiết kế với một mục tiêu “Để tạo ra nơi làm việc hạnh phúc nhất, hiệu quả nhất trên thế giới”. Quả thật, nguồn cảm hứng tạo ra nơi làm việc hạnh phúc nhất trên thế giới đã có sức lan tỏa mạnh mẽ.

ceo huynh duc van xay van phong lam viec nhu mo chuan google hinh 1
Chân dung chàng thủ lĩnh Huỳnh Đức Vân 9X Đà Nẵng xây văn phòng làm việc như mơ chuẩn Google

Không phải đi đâu xa, ngay tại Đà Nẵng – Việt Nam, chàng CEO 9X Huỳnh Đức Vân đã có những đổi mới sáng tạo trong tư duy để tạo nên môi trường làm việc linh hoạt, thoải mái, sáng tạo phản ánh đúng văn hóa làm việc của công ty, anh biến tất cả các văn phòng của mình trở thành nơi làm việc như mơ chuẩn Google theo form biệt thự.

Chia sẻ về điều này, CEO 9X cho biết: “Ý tưởng này xuất phát phần lớn do Huỳnh Đức Vân (Kao Van) là người Đà Nẵng, là thành phố biển có rất nhiều villa, resort siêu đẹp, nhưng chỉ phục vụ cho mục đích du lịch, nghĩ dưỡng là chính. Thế tại sao chúng ta không biến villa thành nơi làm việc mỗi ngày, vừa kiếm tiền vừa tận hưởng. Điều đó thôi thúc làm Vân có quyết định xây dựng các văn phòng đều theo form biệt thự”.

ceo huynh duc van xay van phong lam viec nhu mo chuan google hinh 2
Biệt thự Kao House trị giá 30 tỷ tại sân bay Đà Nẵng, tại văn phòng này bạn có thể ngắm nhìn các chuyến bay cất và hạ cánh đầy ngoạn mục

Huỳnh Đức Vân là một trong những thành viên sáng lập Group BGC City - Cộng đồng công nghệ có 45,000 thành viên tham dự. BGC có nghĩa là Big Green Candles có nghĩa dễ thương là “Bạn giàu có”, Huỳnh Đức Vân muốn chia sẻ những kinh nghiệm để giúp các bạn trẻ yêu khởi nghiệp công nghệ có được cuộc sống tốt đẹp hơn và trao đi những giá trị trong cộng đồng. Điều này được hình thành ngay từ khi chàng trai Đà Nẵng bắt đầu khởi nghiệp những năm 2010.

ceo huynh duc van xay van phong lam viec nhu mo chuan google hinh 3
Môi trường làm việc linh hoạt, thoải mái, sáng tạo phản ánh đúng văn hóa làm việc của công ty và mãn nhãn nhu cầu dành cho sức sáng tạo của những người trẻ tuổi.

“Khi nào bạn hiểu “nhân vô thập toàn”, cứ  một người bản chất lương thiện có cái tâm muốn khởi nghiệp thành công sau đó giúp đỡ những người khác cùng “thoát nghèo” giống mình. Giúp được người khác hay không thì chưa biết, nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố của họ, nhưng lúc đó bạn đã thực sự lớn lên và đủ phước đức để giàu có”, Huỳnh Đức Vân nói.

ceo huynh duc van xay van phong lam viec nhu mo chuan google hinh 4
Thiết kế nội thất văn phòng theo Huỳnh Đức Vân đó là điều hết sức quan trọng nhưng phải được bố trí một cách rất tự nhiên với những chi tiết nội thất hài hước, thoáng đãng, không gian cuộc họp vui vẻ và rất nhiều khu vực phá vỡ khuôn mẫu thông thường.

Đổi mới, tràn đầy cảm hứng và vui vẻ là tất cả các thành phần quan trọng để tạo ra một nơi tuyệt vời để làm việc và một không gian lý tưởng của một doanh nghiệp.

Chủ group cộng đồng công nghệ chia sẻ: “Điểm mạnh của các bạn trẻ Việt Nam là học hỏi nhanh và khả năng làm việc thậm chí xuyên đêm 20h/ngày. Tuy nhiên, hạn chế là tinh thần đội nhóm và tính kỷ luật. Việc tạo ra một môi trường làm việc mới phá bỏ mọi khuôn mẫu thông thường sẽ giúp gắn kết các thành viên và tạo cảm hứng để họ có động lực làm việc”.

ceo huynh duc van xay van phong lam viec nhu mo chuan google hinh 5
Nhóm Nghiện từ thiện Đà Nẵng và những hoạt động thiết thực

Huỳnh Đức Vân hiện tại còn là một trong những thành viên sáng lập nhóm Nghiện từ thiện Đà Nẵng. Nghiện từ thiện là hội nhóm để toàn bộ thành viên trích 10% tiền kiếm được để cho đi. Hoạt động lần đầu tiên là đã phát từ thiện thành công tại 3 tỉnh với giá trị 120 triệu đồng.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close