Cơ hội tốt tìm nguồn nguyên liệu cho dệt may và giày da Việt Nam

VOV.VN - Hiện nay, nguồn nguyên liệu trong nước chỉ đáp ứng từ 30% - 40% nhu cầu của doanh nghiệp may và giày da...

Sáng 21/11, tại  TP HCM đã khai mạc Triển lãm Quốc tế lần thứ 18 về máy móc, thiết bị, nguyên phụ liệu công nghiệp ngành dệt may và giày da. Tham gia triển lãm có 500 đơn vị trong nước và 13 quốc gia, vùng lãnh thổ với 750 gian hàng.

Việt Nam đang là nước xuất khẩu giày, túi xách đứng top thứ 3 và xuất khẩu dệt may đứng thứ 5 trên thế giới. Tuy nhiên, các doanh nghiệp Việt Nam còn rất hạn chế về năng suất sản xuất, máy móc thiết bị, nguồn nguyên liệu và khâu thiết kế mẫu mã sản phẩm may, giày và túi xách. 

co hoi tot tim nguon nguyen lieu cho det may, giay da viet nam hinh 1
Tham gia triển lãm có 500 đơn vị trong nước và 13 quốc gia, vùng lãnh thổ với 750 gian hàng (Ảnh minh họa/Vnmedia).
Triển lãm lần này là cơ hội để các doanh nghiệp trong nước tiếp cận với máy móc, thiết bị mới, đồng thời tìm thêm nguồn nguyên liệu cho ngành may, giày da. Vì hiện nay, nguồn nguyên liệu trong nước chỉ đáp ứng từ 30% - 40% nhu cầu của doanh nghiệp may và giày da, trong khi các doanh nghiệp đang cần nguồn nguyên liệu này khối CPTPP để được hưởng thuế suất ưu đãi. 

Ông Nguyễn Văn Khánh, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Da giày TP HCM cho biết: "Hội chợ là dịp để doanh nghiệp mình học hỏi, tìm tòi nguyên phụ liệu và kết nối với doanh nghiệp nước ngoài. Các doanh nghiệp cũng có dịp cọ sát với thiết bị, máy móc, nguyên phụ liệu mới. Qua đó, Chính phủ mình sẽ thấy rõ hơn doanh nghiệp cần  được hỗ trợ gì để phát triển".

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tại triển lãm còn diễn ra hội thảo như: CPTPP và các Quy tắc xuất xứ giúp thuận lợi thương mại hóa trong dệt may;Chiến tranh thương mại của Trump tác động đến chuỗi cung ứng dệt may ở châu Á; Giải pháp tiết kiệm năng lượng cho ngành nhuộm; Tự động hóa, số hóa, và những thách thức cho ngành may Việt Nam./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Lệ Hằng/VOV-TP HCM
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

nguyên liệu nguyên liệu dệt may giày da Việt Nam triển lãm dệt may TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Pháp luật 24h: Vợ kẻ chủ mưu sát hại nữ sinh giao gà khai gì?
VOV.VN - Bùi Kim Thu, vợ của đối tượng Bùi Văn Công khai nhận đã hai lần nhìn thấy chồng và đồng bọn hãm hiếp nữ sinh Cao Mỹ Duyên tại nhà.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds