Đi chợ online mua trà thảo mộc uống để tăng cường hệ miễn dịch

Đi chợ online mua trà thảo mộc uống để tăng cường hệ miễn dịch

VOV.VN - Bên cạnh việc đeo khẩu trang, tránh chỗ đông người… thì nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể đang được xem là “vũ khí” hữu hiệu nhất hiện nay.

Hiện nay dịch bệnh còn tiềm ẩn những yếu tố khó lường, nguy cơ lây nhiễm vẫn hiện hữu. Những ngày này, đường phố vắng lặng, người dân e ngại ra đường ngay cả khi cần mua sắm nhu yếu phẩm cho gia đình. Chính vì thế trong thời gian này nhiều bà nội trợ bắt đầu hướng đến dùng công nghệ 4.0 để đi chợ online, nhằm hạn chế ra ngoài đường.

Để giúp người tiêu dùng hạn chế ra ngoài, nhiều chuỗi siêu thị kịp thời "tung" dịch vụ đi chợ giúp để cứu nguy cho các bà nội trợ trong mùa dịch.

di cho online mua tra thao moc uong de tang cuong he mien dich hinh 1
Trà Dr.Thanh được bán trên các ứng dụng bán hàng online

Bà Nguyễn Thị Nguyệt (57 tuổi) ở Bình Thạnh, TPHCM cho biết, từ ngày thực hiện cách ly xã hội đã bỏ hết những thói quen hàng ngày như sáng dậy sớm là đi bộ vài vòng rồi ghé qua chợ mua đồ về nấu ăn cho cả nhà. Bây giờ đang giãn cách xã hội nên bà chỉ ở nhà trông mấy đứa cháu nhỏ và đi chợ online.

“Trước nay tôi vẫn ít xài laptop, kể từ ngày cách ly xã hội thì con cái hướng dẫn lên mạng mua đồ online. Cứ nghĩ công nghệ 4.0 là khó với người già, nhưng kỳ thực rất dễ, chỉ dùng một hai hôm là tôi đã quen” bà Nguyệt cho biết.

Hiện nay, các siêu thị tạo danh mục trực tuyến các thực phẩm thiết yếu như thịt cá, rau củ, gia vị, đồ uống, đông lạnh, sữa... đến các sản phẩm cần thiết như dầu gội, xà bông... Bà nội trợ chỉ cần truy cập để chọn thực phẩm, nhu yếu phẩm phù hợp bỏ vào giỏ là có người giao hàng tận nơi.

Một trong những thứ mà bà mua trong mùa dịch chính là Trà Thanh nhiệt Dr Thanh. Bà Nguyệt chia sẻ, vừa rồi xem tin trên báo đài thấy các chuyên gia y tế nói về việc sử dụng trà thảo mộc tốt cho sức khỏe, đặc biệt là các loại thảo mộc như Kim ngân hoa, Cam thảo còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Đặc biệt, đây là 2 trong số 9 loại thảo mộc có trong Trà Thanh nhiệt Dr Thanh: Hoa Cúc, La Hán Quả, Hạ Khô Thảo, Tiên Thảo, Hoa Mộc Miên, Đản Hoa, Bung Lai, Kim ngân hoa, Cam thảo.

Ngày trước khi còn ở quê bà đã quá quen với hương vị của trà thảo mộc, vì lúc đó các cụ thường sử dụng hàng ngày thay cho nước lọc. Hơn nữa các thảo mộc như Cam thảo, La hán quả, Nhân trần... cũng dễ tìm. Thế nên từ ngày biết đến Trà Thanh nhiệt Dr Thanh đóng chai bà đã mua về uống thường xuyên. Riêng trong mùa dịch thì sử dụng đều đều mỗi ngày để giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Bà Nguyệt hay mua loại Trà Thanh nhiệt Dr Thanh không đường vì nó phù hợp với bà, bởi vị ngọt dịu là của Cam Thảo và La hán quả nên không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bà Nguyệt cho biết thêm, bà thích uống vì ngoài hương vị thảo mộc tự nhiên giúp bà nhớ lại những ngày thơ bé, sản phẩm này lại có chức năng thanh nhiệt rất tốt. Bây giờ lại thấy các chuyên gia ở Viện Y học ứng dụng đề cập đến các tác dụng như kháng viêm, tăng cường hệ miễn dịch nên bà quyết định dùng thức uống này mỗi ngày và trữ trong ngăn tủ mát cho con cháu uống. Thậm chí bà còn điện thoại “mách” cho họ hàng ở quê đặt mua thức uống này về dùng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close