Điều tra xử lý 2 doanh nghiệp lừa đảo nông dân

Điều tra 2 doanh nghiệp lừa đảo nông dân

VOV.VN - 2 doanh nghiệp này liên quan việc bỏ thu mua bí xanh và lừa đảo, bán giống cây, phân bón kém chất lượng cho nông dân.

UBND tỉnh Gia Lai cho biết, vừa có văn bản chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm các vụ việc doanh nghiệp lừa đảo nông dân tại huyện Chư Sê và Chư Pưh.

Theo đó, UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo Công an tỉnh phối hợp với các ngành chức năng và UBND hai huyện Chư Sê, Chư Pưh điều tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân liên quan tới 2 vụ việc nóng, gồm: Công ty Cổ phần Phú An Khang Tây Nguyên ký hợp đồng hợp tác đầu tư sản xuất và thu mua quả bí xanh với các hộ dân ở huyện Chư Sê để xuất khẩu. Tuy nhiên, đến khi thu hoạch, doanh nghiệp này mất tích khiến hàng nghìn tấn bí của nông dân phải để thối ngoài đồng.

dieu tra xu  ly 2 doanh nghiep lua dao nong dan hinh 1
Nông dân huyện Chư Sê, Chư Pưh bị doanh nghiệp cung cấp
giống cây kém chất lượng.
Vụ thứ hai là Công ty TNHH Tuấn Đại An có dấu hiệu lừa đảo, bán giống cây chanh dây kém chất lượng, đồng thời bán cho nông dân những sản phẩm vật tư, phân bón không rõ nguồn gốc, một số sản phẩm bị xé nhãn mác rồi bán với giá cao gấp nhiều lần thực tế, có sản phẩm giá bị đẩy lên 20 lần.

Cùng với hai vụ việc này, UBND tỉnh Gia Lai cũng yêu cầu các Sở, ngành liên quan cùng UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp, nắm tình hình đối với các hoạt động ký kết hợp tác trồng, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của các tổ chức, cá nhân với người dân trên địa bàn.

Các cơ quan  tăng cường quản lý, giám sát chặt chẽ các hoạt động sản xuất, kinh doanh, quảng bá, hội thảo về giống cây trồng, vật tư nông nghiệp trên địa bàn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close