Toa dam Doanh nghiep Viet Nam voi co hoi hop tac tai Nga

Doanh nghiệp cần tăng hợp tác tại tổ hợp đa chức năng Hà Nội - Moscow

VOV.VN - Tọa đàm giới thiệu với doanh nghiệp trong nước cơ hội đầu tư, tiềm năng hợp tác kinh tế song phương với Liên bang Nga.

Ngày 15/9, tại Moscow (Liên bang Nga), Bộ Công Thương phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cùng Tổ hợp đa chức năng Hà Nội - Moscow, Hiệp hội các nhà doanh nghiệp Việt Nam tại Nga tổ chức cuộc tọa đàm với chủ đề “Doanh nghiệp Việt Nam - Cơ hội hợp tác tại Nga”.

Cuộc tọa đàm là hoạt động thiết thực triển khai các nội dung thỏa thuận hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Liên bang Nga, nhằm giới thiệu với doanh nghiệp trong nước cơ hội đầu tư, tiềm năng hợp tác kinh tế song phương trong giai đoạn Liên bang Nga đã gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), cũng như Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh hải quan (Nga, Belarus và Kazakhstan) sắp được ký kết trong thời gian tới.

toa dam doanh nghiep viet nam voi co hoi hop tac tai nga hinh 1
Bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi tọa đàm.
Đoàn doanh nghiệp xúc tiến thương mại tại Liên bang Nga do Thứ trưởng Bộ Công Thương - Đỗ Thắng Hải dẫn đầu bao gồm hơn 30 doanh nghiệp tiêu biểu của Việt Nam trên các lĩnh vực sản xuất, xuất nhập khẩu, du lịch...

Phát biểu khai mạc buổi tọa đàm, ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương khái quát tình hình kinh tế trong nước và việc tìm kiếm cơ hội thúc đẩy tăng trưởng của Việt Nam. 

“Việt Nam tổ chức đoàn xúc tiến thương mại vào Liên bang Nga trước hết vì các lợi ích của chính các doanh nghiệp, thông qua sự phát triển của các doanh nghiệp tạo ra sự phát triển của đất nước. Bộ Công Thương cũng lưu ý các doanh nghiệp cần tận dụng cơ hội hợp tác tại tổ hợp đa chức năng Hà Nội - Moscow, bởi đây là một công trình có sự nỗ lực hết sức lớn lao của các doanh nghiệp Việt Nam tại Liên bang Nga cũng như sự phối kết hợp của Ngân hàng Đầu tư và phát triển BIDV”, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết.

toa dam doanh nghiep viet nam voi co hoi hop tac tai nga hinh 2
Ông Nguyễn Cảnh Sơn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Incentra nói về
những triển vọng của Tổ hợp Đa chức năng Hà Nội -
Moscow trong phát triển quan hệ hợp tác Việt - Nga.
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cũng nhấn mạnh, hiện nay các doanh nghiệp Việt Nam ở trong nước có thế mạnh là kinh nghiệm trong chế biến và kinh nghiệm trong xuất khẩu đi khắp thế giới. Còn các doanh nghiệp Việt Nam ở Nga có nguồn tài chính và có kinh nghiệm về thị trường ở Nga. Do vậy, nếu biết kết hợp những thế mạnh của các doanh nghiệp với nhau sẽ khai thác tốt nguồn tài nguyên của Nga phục vụ xuất khẩu đi.

toa dam doanh nghiep viet nam voi co hoi hop tac tai nga hinh 3
Ông Lê Đào Nguyên, Ủy viên HĐQT Ngân hàng BIDV nói về những ưu đãi dành cho các DN.
Tại cuộc tọa đàm, ông Trần Đăng Chung, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Liên bang Nga cũng giới thiệu những thuận lợi và khó khăn của các doanh nghiệp tại Nga trong thời điểm hiện nay và nhấn mạnh cơ hội của thị trường Nga chính là nhu cầu về các loại nhu yếu phẩm và thực phẩm vốn trước kia phải nhập khẩu từ châu Âu. 

“Đối với các doanh nghiệp sẽ coi Liên bang Nga là một thị trường tiềm năng. Với những doanh nghiệp từng thất bại ở Nga cũng nên coi đây là một giai đoạn mới, một cơ hội để có thể bắt đầu, các doanh nghiệp Việt Nam có nhiều điều kiện để đưa hàng hóa xâm nhập vào thị trường Nga”, ông Chung chia sẻ.

Cũng nhân dịp này, hàng chục doanh nghiệp Việt Nam từ trong nước sang và cả ở nhiều vùng, miền của Liên bang Nga đã cùng nhau trao đổi những thông tin liên quan, định hình hướng đi trong tương lai./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close