Doanh nhân 9X sở hữu mạng lưới khách sạn khủng ở Ấn Độ

Doanh nhân 9X sở hữu mạng lưới khách sạn “khủng” ở Ấn Độ

VOV.VN -Bước sang tuổi 21, doanh nhân trẻ người Ritesh Agarwal Agarwal đã trở thành ông chủ của mạng lưới 1.000 khách sạn ở 35 thành phố ở Ấn Độ.

Doanh nhân trẻ Ritesh Agarwal là nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của Oyo Rooms -một mạng lưới gồm 1.000 khách sạn hoạt động ở 35 thành phố trên khắp Ấn Độ, với tổng doanh thu khoảng 3,5 triệu USD. 

doanh nhan 9x so huu mang luoi khach san khung o an do hinh 1
Doanh nhân trẻ người Ấn Độ Ritesh Agarwal. (Ảnh: BBC).

Phương thức hoạt động của Oyo Rooms là hợp tác với các khách sạn không có thương hiệu để cải thiện chất lượng phòng, đào tạo nhân viên, xây dựng thương hiệu cho khách sạn này bằng tên Oyo, và hưởng phần trăm doanh thu của các khách sạn tham gia mạng lưới. Đổi lại, chủ sở hữu của khách sạn được hưởng lợi từ tỷ lệ đặt phòng cao hơn nhờ thương hiệu Oyo.

Trong quá trình phát triển công ty, Agarwal còn phát triển một ứng dụng mà khách có thể dùng để đặt phòng, được chỉ dẫn đường đi tới khách sạn, và khi đến nơi có thể dùng ứng dụng này để gọi các dịch vụ trong khách sạn.

Ritesh Agarwal cho biết, mặc dù những ngày đầu mới thành lập, công ty gặp rất nhiều khó khăn, nhưng Oyo Rooms đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt.

Để gặt hái được thành công như hiện tại, chàng trai trẻ Agarwal đã nhận được tài trợ của Thiel Fellowship - một chương trình do Peter Thiel, nhà đồng sáng lập PayPal và nhà đầu tư vào mạng xã hội Facebook. Mỗi năm, chương trình này tài trợ cho 20 thanh niên nghỉ học và thay vào đó bắt tay vào kinh doanh.

Agarwal đã dùng tiền tài trợ từ chương trình này để bắt đầu kinh doanh. Oyo Rooms ra đời vào tháng 6/2013 với số vốn chỉ 900 USD mỗi tháng, ban đầu chỉ hợp tác với một khách sạn duy nhất ở Gurgaon gần New Delhi.

doanh nhan 9x so huu mang luoi khach san khung o an do hinh 2
Doanh nhân 9X Ritesh Agarwal. (Ảnh: BBC).

Cách duy nhất để Agarwal có thể thuyết phục các nhà đầu tư về ý tưởng của mình là cho họ thấy các khách sạn bình dân ở Ấn Độ có chất lượng tệ đến mức nào.

Giờ đây, khi công ty đã phát triển mạnh, việc thu hút vốn đầu tư trở nên dễ dàng hơn nhiều. Mới đây, Oyo Rooms được công ty Softbank của Nhật Bản nhất trí rót cho 100 triệu USD.

Hành trình của Agarwal từ một sinh viên bỏ học tới lúc trở thành ông chủ doanh nghiệp nghe qua có vẻ bằng phẳng. Tuy vậy, anh cho biết mở công ty năm 17 tuổi là điều không hề dễ dàng, bởi những điều hết sức bình thường như mở tài khoản ngân hàng hay thuê nhân viên ở tuổi đó cũng là việc khó. Thậm chí, có nhiều người còn tìm cách lợi dụng sự non nớt của anh.

Giờ đây, mục tiêu của Agarwal là mở rộng công ty ra nước ngoài. Doanh nhân 9X này hy vọng sẽ tạo ra được mạng lưới khách sạn lớn nhất thế giới./.

Theo BBC

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close