Đồng hành cùng học sinh nghèo tỉnh Đồng Nai

VOV.VN - Đây là năm thứ 16 liên tiếp các doanh nghiệp trao tặng những suất học bổng nhằm khích lệ tinh thần cho các em học sinh trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Ngày 16/11/2019, Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp cùng Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai, Công ty Cổ phần Gas Việt Nhật, Công ty TNHH Quadrille Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam tổ chức lễ trao học bổng “Cho em đến trường” với tổng trị giá hơn 440 triệu đồng đến các em học sinh bậc THCS và THPT tại Đồng Nai có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích học tập tốt trong năm học 2019 - 2020.

Lễ trao học bổng có sự hiện diện đại diện UBND tỉnh Đồng Nai, UBND Thành phố Biên Hòa, Sở GDĐT tỉnh Đồng Nai, Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai cùng lãnh đạo Công ty Ajinomoto Việt Nam, Công ty Cổ phần Gas Việt Nhật, Công ty TNHH Quadrille Việt Nam, Công ty TNHH Kureha Việt Nam và đại diện các trường học và các em học sinh nhận học bổng.

Ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBNB tỉnh Đồng Nai phát biểu tại Lễ trao học bổng.

Đây là năm thứ 16 liên tiếp các doanh nghiệp trao tặng những suất học bổng nhằm khích lệ tinh thần cho các em học sinh trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, thông qua Quỹ học bổng “Cho em đến trường” do Ajinomoto Việt Nam sáng lập từ năm 2004. Đến nay, Quỹ đã trao tặng hơn 4.000 suất học bổng trị giá hơn 4,3 tỉ đồng đến các em học sinh trên địa bàn tỉnh.

Ông Keiji Kaneko, Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam trao học bổng cho các em học sinh.

Năm nay, Công ty Ajinomoto Việt Nam đóng góp 200 suất học bổng trị giá 220 triệu đồng cùng cặp sách và sản phẩm công ty. Công ty Cổ phần Gas Việt Nhật, Công ty TNHH Quadrille Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam dành tặng 200 suất học bổng, tương ứng số tiền 220 triệu đồng.

Ông Masayoshi Oomichi – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Gas Việt Nhật chia sẻ lý do đồng hành cùng học bổng “Cho em đến trường”.

Tại lễ trao học bổng, ông Masayoshi Oomichi – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Gas Việt Nhật bày tỏ lòng biết ơn và mong muốn cống hiến cho sự phát triển của Việt Nam. Đó cũng chính là lý do Công ty đồng hành cùng học bổng “Cho em đến trường” để có thể giúp đỡ các em học sinh – những mầm non tương lai của Việt Nam.

Tổng giám đốc Công ty Quadrille Việt Nam, Ông Yamamoto Toshiro chia sẻ thêm: “Chúng tôi hy vọng các em học sinh sẽ có được cơ hội học tập rộng mở hơn và có thể trở thành những người tiên phong trong lĩnh vực thời trang trong tương lai.”

Tham dự Lễ trao học bổng, ông Nguyễn Quốc Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai phát biểu: “Cảm ơn Công ty Ajinomoto Việt Nam  và các công ty đã đóng góp kinh phí để giúp cho 4756 học sinh trên địa bàn tỉnh có hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng, tập vở đến trường với tổng số tiền hơn 4,3 tỷ đồng. Học bổng Cho em đến trường đã động viên, khích lệ các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt.

Có thể thấy, những suất học bổng tuy giá trị không lớn nhưng đã khích lệ tinh thần của các em, để các em phấn đấu học tập, vươn tới tương lai tươi sáng. Học bổng cũng thể hiện tinh thần trách nhiệm của các doanh nghiệp đang hoạt động tại địa bàn tỉnh Đồng Nai trong  nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, đóng góp vào sự phát triển của tỉnh nhà./.

Viết bình luận