Hanjin đệ đơn phá sản doanh nghiệp xuất nhập khẩu cần làm gì

Hanjin đệ đơn phá sản - doanh nghiệp xuất nhập khẩu cần làm gì?

VOV.VN - Các Hiệp hội ngành hàng và các doanh nghiệp xuất nhập khẩu thông qua Hanjin cần chủ động có kế hoạch giao nhận hàng hóa.

Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 31/8/2016, Văn phòng đại diện của Hãng tàu biển Hanjin Shipping Global (Hàn Quốc) tại Việt Nam đã có thông báo về việc dừng không nhận booking hàng hóa mới kể từ ngày 31/8/2016.

Trước việc đệ đơn phá sản của Hãng tàu biển Hanjin đã, đang và sẽ có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp, Bộ Công Thương khuyến cáo các doanh nghiệp cần khẩn trương hoàn thành thủ tục nhận và thông quan giải phóng hàng ra khỏi container của Hãng Hanjin đối với các lô hàng nhập khẩu đã cập cảng,

hanjin de don pha san doanh nghiep xuat nhap khau can lam gi hinh 1
Các doanh nghiệp xuất nhập khẩu cần chủ động có kế hoạch giao nhận hàng hóa khi có liên quan đến Hãng tàu biển Hanjin. (Ảnh minh họa:KT)
Đối với các lô hàng xuất khẩu đã đưa vào container của Hãng Hanjin, các doanh nghiệp nhanh chóng lấy hàng ra khỏi container và liên hệ với đối tác nước ngoài để có phương án lựa chọn, thay đổi hãng tàu cũng như lịch booking hàng hóa.

Riêng đối với các lô hàng đang được chuyên chở trên tàu của Hãng Hanjin, các doanh nghiệp cần tiếp tục làm việc với Văn phòng đại diện của Hãng Hanjin tại Việt Nam để theo dõi lịch trình và phối hợp với đối tác nhập khẩu để có phương án nhận hàng tại cảng.

Cục Xuất nhập khẩu cũng cho biết, Bộ Công Thương sẽ phối hợp với Bộ GTVT đề nghị chỉ đạo các cảng vụ có phương án bố trí phương tiện hợp lý, điều tiết kịp thời để hỗ trợ doanh nghiệp, tránh ảnh hưởng đến tiến độ giao nhận hàng hóa và gây ùn tắc tại các cảng biển./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close