“Hậu Covid-19, cần thẳng thắn suy nghĩ và nhìn nhận lại mục tiêu cuộc đời“

VOV.VN - Hậu Covid 19 là thời điểm người điểm toàn cầu cần vực dậy tinh thần sau những biến cố gây thiệt hại nặng nề cả về người và của.

CEO Lê Mạnh Trường - Chủ tịch Tập đoàn Thể thao Elipsport cho rằng, đây là thời điểm cần suy nghĩ thấu đáo, nhìn nhận lại mục đích cuộc đời.

Toàn cầu đã chống dịch tốt chưa?

Đại dịch Covid-19 là cuộc vật lộn chiến đấu và chạy đua chống dịch ở nhiều quốc gia trên thế giới. Trong đó, có sự khác biệt vô cùng rõ rệt ở các nước phương Đông và phương Tây.

Sự khác biệt về văn hóa và tư tưởng tự do tối cao khiến châu Âu gặp nhiều khó khăn khi đối mặt với đại dịch

Khác biệt văn hóa cùng những va chạm về tư tưởng tự do tuyệt đối khiến cho  châu Âu gặp nhiều khó khăn trong việc ngăn chặn và phòng chống dịch bệnh, mặc dù được báo trước cách đó vài tuần.

Ngày 31/12/2019, các ca nghi ngờ mắc bệnh đầu tiên được ghi nhận tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Thế nhưng với tâm lý chủ quan và số ít quan chức có tư tưởng giấu bệnh, chỉ một tháng sau đó, tức 30/1/2020, tổ chức Y tế Thế giới WHO buộc phải ra thông báo tình huống Y tế khẩn cấp về sự lây lan và mức độ thiệt hại sức khỏe đáng báo động của virus Corona.

Virus Corona (hay còn gọi là Covid-19) làm suy giảm hệ miễn dịch, gây ra bệnh viêm đường hô hấp cấp, tàn phá chức năng phổi, nếu không được kịp thời sẽ dễ dẫn đến tử vong.

Công tác chống dịch Covid-19 ở Việt Nam được thực hiện nghiêm chỉnh

Ở Việt Nam, chúng ta đã chống dịch tốt hay chưa? Câu trả lời là có. Thế nhưng bên cạnh thành tựu chung của cả dân tộc, vẫn còn một số “con sâu làm rầu nồi canh”, khiến cho cuộc chiến chống dịch vất vả hơn khi phải quay lại mốc xuất phát nhiều lần.

Bên cạnh các sắc lệnh ban hành về giãn cách xã hội, khuyến các bảo vệ sức khỏe, công bằng mà nói, Việt Nam đã thực hiện rất tốt công tác chống dịch Covid-19.

Hậu Covid -19: Thời điểm đến chúng ta suy nghĩ, nhìn nhận lại mục đích cuộc đời

Thống kê thiệt hại từ Covid-19, tại Việt Nam nói riêng đã có 34.900 doanh nghiệp phải đóng cửa, giải thể hoặc phá sản. Đây là biến cố gây ảnh hưởng nghiệm trọng và để khôi phục lại từ đầu, đòi hỏi chủ thể phải có hướng đi đúng đắn.

Ông Lê Mạnh Trường đã có những chia sẻ thẳng thắn về phương hướng, mục tiêu tập đoàn sau dịch Covid-19

CEO Elipsport, ông Lê Mạnh Trường cho rằng: “Hậu Covid-19 là thời điểm để chúng ta suy nghĩ và nhìn nhận lại mục đích”. Nếu như bình thường, mọi hoạt động của doanh nghiệp đang diễn ra theo quỹ đạo có thể lường trước được thì sau đại dịch, đó là cuộc vật lộn về đường hướng chỉ đạo và mục đích giữa các cá nhân, tập thể.

Khởi nghiệp từ tình yêu và sự trân trọng sức khỏe, đối với CEO Elipsport, mỗi doanh nghiệp muốn xây dựng nền tảng kinh tế vững chắc phải kinh doanh dựa trên triết lí nhân tâm, trọng chữ tín.

Chia sẻ riêng về hoạt động của Tập đoàn, ông Trường cũng cho biết thêm, để có được thành tựu như ngày hôm nay, Elipsport nói riêng và hệ thống nhà máy ELip nói chung đã phải trải qua rất nhiều biến cố.

Qua những lần như vậy, việc cố gắng sống sót phụ thuộc rất nhiều vào định hướng, đường lối của bộ máy dẫn đầu. Lấy mục tiêu cung cấp các thiết bị luyện tập, ghế massage chăm sóc sức khỏe cho người Việt, tập đoàn thể thao Elipsport mang đến những sản phẩm chất lượng, đạt chuẩn Olympic đến tay người tiêu dùng.

Bên cạnh các sản phẩm như máy chạy bộ, xe đạp tập, thiết bị phòng gym, tập đoàn Elip còn phát triển máy móc công nghiệp kĩ thuật cao, sản xuất phục vụ ngành hàng không vũ trụ,..

Dẹp bỏ tâm lý mất bò mới lo làm chuồng

Một bài học sức khỏe vô cùng đắt giá được rút ra sau cuộc chiến chống dịch, đó là dẹp bỏ tâm lý mất bò mới lo làm chuồng.

Elipsport cung cấp thiết bị thể thao, chú trọng sứ mệnh chăm sóc sức khỏe người Việt

Nhiều nghiên cứu chỉ ra cho thấy, giữa những người có thói quen sinh hoạt lành mạnh, rèn luyện thể thao và nhóm đối lập, dễ dàng nhận ra ưu thế rõ rệt của người thường xuyên tập thể thao. CEO Elipsport khuyến cáo, giữ gìn thói quen tập luyện là điều vô cùng cần thiết. Điều này mang ý nghĩa như việc phòng vệ, tự trang bị cho mình tấm chắn miễn dịch, bảo vệ sức khỏe.

Đừng bỏ mất bò mới lo làm chuồng, mỗi cá nhân cần duy trì thói quen luyện tập để bảo vệ sức khỏe. Đó cũng chính là tài sản quý giá nhất của mỗi con người./.

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT 

Website tập đoàn: https://elipsport.vn/
Fanpage tập đoàn: https://www.facebook.com/elipsport.vn/
Hệ thống cửa hàng gần nhất: https://elipsport.vn/lien-he/
Tổng đài MIỄN PHÍ: 1800 6854