Học viện Hàng không Vietjet gây ấn tượng với Cục trưởng Cục Hàng không

VOV.VN - Học viện Hàng không Vietjet là cơ sở đào tạo - nghiên cứu ứng dụng công nghệ hàng không được đầu tư hiện đại nhất trong khu vực

Ngày 15/1, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng và đoàn công tác đã có chuyến thăm Học viện Hàng không Vietjet - cơ sở đào tạo hiện đại hàng đầu khu vực của hãng hàng không tư nhân lớn nhất Việt Nam. 

Vietjet chào đón Cục trưởng Đinh Việt Thắng thăm Học viện Hàng không.

Trong chuyến thăm, lãnh đạo Học viện Hàng không Vietjet đã giới thiệu cùng Cục trưởng Đinh Việt Thắng và đoàn công tác các trang thiết bị hiện đại của Học viện Hàng không Vietjet, nơi đang thực hiện công tác huấn luyện đào tạo cho phi công, tiếp viên, kỹ sư, nhân viên hàng không… Học viện Hàng không Vietjet là cơ sở đào tạo đặc biệt được phối hợp xây dựng, vận hành giữa Vietjet và tập đoàn hàng không danh tiếng thế giới Airbus. 

Với các thiết bị buồng lái mô phỏng hiện đại nhất của Airbus, Vietjet đang chủ động công tác đào tạo phi công, đáp ứng nhu cầu huấn luyện nội bộ, nâng bậc, chuyển loại cho không chỉ hãng mà cả thị trường khu vực.

 

Tổ hợp buồng lái mô phỏng hiện đại SIM khai trương tháng 11/2018, đến nay đã khai thác huấn luyện hơn 5.000 giờ bay cho hàng ngàn lượt học viên, giáo viên, góp phần hoàn thiện chiến lược đào tạo phát triển của công ty. Năm 2019, Học viện Hàng không cũng hoàn thành, đưa vào sử dụng hồ bơi tạo sóng, các thiết bị huấn luyện hiện đại do các đối tác danh tiếng thế giới cung cấp, phối hợp vận hành đồng thời chuẩn bị lắp đặt cho năm 2020 thêm 2 bộ thiết bị buồng lái mô phỏng. 

Tại đây, Vietjet đã thực hiện 827 khóa đào tạo phi công, bao gồm buồng lái ảo cho 9.987 học viên, 592 khóa đào tạo cho 9.339 lượt tiếp viên, 134 khóa cho 1.553 chuyên viên điều hành bay, 485 khóa cho khối kỹ thuật với 11.801 lượt kỹ sư, thợ máy trình độ cao. Học viện cũng là nơi đào tạo 14.381 học viên khối dịch vụ mặt đất, phục vụ cho tất cả các đầu sân bay mà hãng khai thác. Với hàng trăm đề tài nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ, với gần 4.000 khóa huấn luyện trong những năm qua. 

Cục trưởng Đinh Việt Thắng thăm quan buồng lái mô phỏng (SIM).

 

Bên cạnh buồng SIM, Học viện Hàng không Vietjet hiện còn được trang bị các thiết bị mô phỏng khoang hành khách, huấn luyện khuẩn nguy, hồ bơi tạo sóng với tiêu chuẩn Olympic… để phục vụ cho các hoạt động huấn luyện tiếp viên…

 
 
 
 
 

Các thiết bị mô phỏng khẩn nguy hiện đại nhất được trang bị tại Học viện Hàng không Vietjet.

 

Cục trưởng Đinh Việt Thắng tham dự lớp đào tạo An toàn cho các học viên - an toàn là ưu tiên hàng đầu trong mọi hoạt động của hãng.

Trong dịp đầu năm 2020 và Xuân Canh Tý sắp tới, Cục trưởng Đinh Việt Thắng đã gửi lời chúc mừng tới lãnh đạo, cán bộ nhân viên Vietjet với những kết quả tốt trong năm 2019. Theo đó, Vietjet đã có những bước phát triển rất ấn tượng. Sự phát triển của Vietjet cũng đã tạo ra cuộc cách mạng trong ngành hàng không, góp phần quan trọng để ngành hàng không trở thành điểm sáng nhất trong các ngành mà Bộ GTVT đang quản lý.

Cục trưởng  Đinh Việt Thắng cũng chúc mừng Vietjet khi chỉ trong thời gian rất ngắn đã có được một cơ sở đào tạo hiện đại hàng đầu khu vực, thế giới, đáp ứng nhu cầu phát triển của không chỉ Vietjet mà còn cả khu vực.

 

Phó Tổng giám đốc Vietjet Đinh Việt Phương thay mặt cho Ban lãnh đạo Vietjet cảm ơn Cục Hàng không và các cơ quan chức năng đã hỗ trợ Vietjet trong suốt thời gian qua. Ông Đinh Việt Phương cho biết, Vietjet cam kết sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Học viện Hàng không Vietjet cũng là minh chứng cho quyết tâm của Vietjet trong chiến lược phát triển bền vững, chủ động đảm bảo nguồn nhân lực.

 

Học viện Hàng không Vietjet là cơ sở đào tạo - nghiên cứu ứng dụng công nghệ hàng không được đầu tư hiện đại nhất trong khu vực, đáp ứng bộ tiêu chuẩn châu Âu do Cơ quan An toàn hàng không Liên minh châu Âu EASA chứng nhận, bộ tiêu chuẩn hàng đầu thế giới, không chỉ đáp ứng nhu cầu cho Vietjet mà cả ngành hàng không trong nước và quốc tế./.

PV/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Vietjet nhận thêm tàu bay mới, phục vụ khách dịp Tết Canh Tý

VOV.VN - Vietjet đã đón nhận thêm 2 tàu bay A321 mới mang số hiệu VN-A521 và VN-A542, nâng tổng số tàu bay lên 80 chiếc.

Vietjet mở thêm 5 đường bay mới tới Nhật Bản

VOV.VN - 5 đường bay mới bao gồm Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng - Nagoya, Hà Nội - Fukuoka và Hà Nội - Kagoshima dự kiến sẽ mở bán và khai thác ngay trong năm 2020.

Vietjet khai trương đường bay Đà Lạt - Seoul

VOV.VN - Đường bay mới Đà Lạt – Seoul (Incheon) được khai thác 4 chuyến khứ hồi mỗi tuần, bắt đầu từ ngày 15/1.

Tin cùng chuyên mục