Metro Việt Nam có thể vào tay tỷ phú Thái với giá 500 triệu USD

VOV.VN - Tập đoàn Metro Đức vừa đạt được thỏa thuận để bán Metro Việt Nam cho Tập đoàn bán lẻ của tỷ phú giàu nhất Thái Lan.

Thông tin từ Wall Street Journal cho biết, Tập đoàn bán lẻ của Đức Metro tại Việt Nam đã đạt những bước tiến mới trong việc đàm phán với Tập đoàn bán lẻ Berli Jucker để bán chuỗi đại siêu thị Cash & Carry Việt Nam. Berli Jucker cũng chính  là tập đoàn bán lẻ của tỷ phú giàu nhất Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi. Dự kiến, Metro Việt Nam có thể được bán với giá 500 triệu USD.

Metro Việt Nam sẽ được bán với giá 500 triệu USD

Thỏa thuận này diễn ra trong bối cảnh CEO của Metro, ông Olaf Koch đang tìm cách tiết giảm hoạt động kinh doanh kém hiệu quả của công ty và cải thiện lợi nhuận. Ông cho biết ông muốn giảm bớt các thương hiệu khác và tập trung vào Cash & Carry, mảng kinh doanh thực phẩm bán buôn chính của Metro. Song thương vụ với Berli Jucker sẽ là ngoại lệ trong chiến lược này.

Trước đó, vào đầu năm nay, trước thông tin Metro sẽ bán chuỗi siêu thị Cash & Carry cho tỷ phú Thái Lan, người phát ngôn của Metro Group cho biết: “Mảng kinh doanh của chúng tôi tại Việt Nam không phải để bán”.

Tuy nhiên, nếu đồng ý bán cho tỷ phú Thái Lan, Việt Nam sẽ không phải thị trường châu Á đầu tiên Metro tuyên bố rút lui. Hồi tháng 7, hãng cho biết đang rút khỏi mảng điện tử tiêu dùng tại Trung Quốc sau 2 năm thử nghiệm thị trường với lý do phải đầu tư mạnh tay hơn nữa mới có thể giành được ưu thế tại đây./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Saigon Co.op vào Top 500 nhà bán lẻ hàng đầu châu Á

VOV.VN-Đây là giải thưởng được Liên đoàn Các hiệp hội bán lẻ châu Á - Thái Bình Dương bình chọn và trao giải.

Trung tâm thương mại đầu tiên của 4 nhà bán lẻ Việt Nam

Đây là liên kết của 4 nhà bán lẻ trong nước gồm Saigon Co.op, Tổng Công ty thương mại Sài Gòn-Satra, công ty Phú Thái và tổng công ty Thương mại Hà Nội-Hapro.

10 doanh nghiệp Việt Nam vào danh sách 500 nhà bán lẻ hàng đầu châu Á

Cuộc khảo sát và xếp hạng được tổ chức hàng năm, thông qua việc nghiên cứu kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp ở 14 quốc gia và vùng lãnh thổ

Fahasa - nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam và châu Á

VOV.VN - Công ty nằm trong 500 nhà bán lẻ hàng đầu châu Á-Thái Bình Dương và 10 nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam năm 2013.

TP HCM thu hút mạnh các nhà bán lẻ nước ngoài

Theo dự đoán, nhu cầu về mặt bằng bán lẻ cho khối siêu thị sẽ tiếp tục giữ ở mức cao.

Tin cùng chuyên mục