Miền Nam đảm bảo cấp điện dịp Lễ Quốc khánh 2/9

VOV.VN - Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã yêu cầu các đơn vị Điện lực tại 21 tỉnh đảm bảo vận hành, cung cấp điện an toàn nhân dịp Lễ Quốc khánh 2/9.

Theo kế hoạch cụ thể, EVNSPC chỉ đạo các Công ty Điện lực thành viên phải lập và thực hiện phương án đảm bảo cung ứng điện trong các ngày Lễ Quốc khánh 2/9 với các nội dung chủ yếu sau: Bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý đảm bảo an toàn, tin cậy trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố, trong đó ưu tiên đảm bảo cấp điện tại các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá của các địa phương nhân dịp Lễ Quốc khánh 2/9.

Các đơn vị điện lực không thực hiện cắt điện làm mất điện khách hàng trong các ngày từ 0h00 ngày 1/9 đến 24h ngày 2/9/2019, trừ trường hợp xử lý sự cố; bố trí máy phát điện diesel dự phòng, nhằm đảm bảo điện tại các trọng điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá lớn của các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Miền Nam chuẩn bị kế hoạch đảm bảo cấp điện dịp Lễ Quốc khánh 2/9.

Điện lực tại địa phương bố trí lực lượng ứng trực, vật tư thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để đảm bảo kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố; tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của thiết bị nguồn, lưới điện, đảm bảo an toàn hành lang tuyến dây.

Ngoài ra, các đơn vị phải chủ động phối hợp với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương rà soát, xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện và địa điểm điều hành lưới điện. Các đơn vị chủ động làm việc với UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để nắm bắt thời gian, địa điểm tổ chức các lễ, hội, đảm bảo cung cấp điện ổn định và thực hiện tốt công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng trong các ngày lễ./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Ra mắt Công ty Dịch vụ Điện lực miền Nam

VOV.VN - Sáng 28/12, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) tổ chức Lễ ra mắt Công ty Dịch vụ Điện lực miền Nam có trụ sở tại Quận Tân Phú, TP.HCM.

Tổng công ty Điện lực miền Nam có Chủ tịch mới

VOV.VN - EVN vừa bổ nhiệm Chủ tịch, Tổng Giám đốc kiêm Hội đồng thành viên, các thành viên Hội đồng thành viên Tổng công ty Điện lực miền Nam.

Điện lực miền Nam đảm bảo cấp điện dịp lễ Quốc khánh 2/9

VOV.VN - EVN SPC sẽ không cắt điện trong thời gian từ 0h00 ngày 1/9 đến 24h00 ngày 2/9 trừ trường hợp xử lý sự cố.

Tin cùng chuyên mục