Miền Nam đảm bảo cấp điện dịp Lễ Quốc khánh 2/9

Miền Nam đảm bảo cấp điện dịp Lễ Quốc khánh 2/9

VOV.VN - Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã yêu cầu các đơn vị Điện lực tại 21 tỉnh đảm bảo vận hành, cung cấp điện an toàn nhân dịp Lễ Quốc khánh 2/9.

Theo kế hoạch cụ thể, EVNSPC chỉ đạo các Công ty Điện lực thành viên phải lập và thực hiện phương án đảm bảo cung ứng điện trong các ngày Lễ Quốc khánh 2/9 với các nội dung chủ yếu sau: Bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý đảm bảo an toàn, tin cậy trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố, trong đó ưu tiên đảm bảo cấp điện tại các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá của các địa phương nhân dịp Lễ Quốc khánh 2/9.

Các đơn vị điện lực không thực hiện cắt điện làm mất điện khách hàng trong các ngày từ 0h00 ngày 1/9 đến 24h ngày 2/9/2019, trừ trường hợp xử lý sự cố; bố trí máy phát điện diesel dự phòng, nhằm đảm bảo điện tại các trọng điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá lớn của các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

mien nam dam bao cap dien dip le quoc khanh 2/9 hinh 1
Miền Nam chuẩn bị kế hoạch đảm bảo cấp điện dịp Lễ Quốc khánh 2/9.

Điện lực tại địa phương bố trí lực lượng ứng trực, vật tư thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để đảm bảo kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố; tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của thiết bị nguồn, lưới điện, đảm bảo an toàn hành lang tuyến dây.

Ngoài ra, các đơn vị phải chủ động phối hợp với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương rà soát, xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện và địa điểm điều hành lưới điện. Các đơn vị chủ động làm việc với UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để nắm bắt thời gian, địa điểm tổ chức các lễ, hội, đảm bảo cung cấp điện ổn định và thực hiện tốt công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng trong các ngày lễ./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close