Nhiều doanh nghiệp khai thác khoáng sản chậm nộp thuế

VOV.VN - Nhiều doanh nghiệp khai thác khoáng sản trên địa bàn chậm nộp thuế đã được nhiều đại biểu nêu ra tại Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh Quảng Trị.

Tại tỉnh Quảng Trị thời gian qua, việc thăm dò, khảo sát, đánh giá trữ lượng mỏ khoáng sản được giao cho doanh nghiệp. Sau đó doanh nghiệp trúng thầu sẽ khai thác mỏ.

Trả lời câu hỏi liên quan đến vấn đề này của các đại biểu tại Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh Quảng Trị, lãnh đạo Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Quảng Trị giải thích do địa phương không có kinh phí nên phải giao cho doanh nghiệp dù làm chưa đúng nguyên tắc.

nhieu doanh nghiep khai thac khoang san cham nop thue hinh 1
Nhiều doanh nghiệp được cấp phép khai thác khoáng sản ở Quảng Trị đang nợ thuế kéo dài. (Ảnh minh họa)

Điều đáng nói là nhiều doanh nghiệp được cấp phép khai thác khoáng sản đang nợ thuế kéo dài nhưng chính quyền và ngành chức năng chưa có biện pháp xử lý. Trong đó có 3 doanh nghiệp khai thác khoáng sản nợ thuế 10 tỷ đồng, gồm: Công ty Cổ phần Khoáng sản 4 nợ 6,1 tỷ đồng, Công ty TNHH Hiếu Giang nợ 2,9 tỷ đồng, Công ty TNHH Thống Nhất nợ 1 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Trường Khoa, Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Quảng Trị cho biết, việc xử lý các doanh nghiệp khai khoáng nợ thuế, phí rất khó khăn.

PC_Article_Middle
Loading...

“Sở sẽ phối hợp với ngành thuế liên quan đến việc thu thuế, nợ thuế. Nếu chậm Sở sẽ đề xuất Bộ Tài nguyên Môi trường thu hồi giấy phép”, ông Khoa nói.

Cũng theo đề xuất của ông Khoa, cần có giải pháp mạnh hơn đó là chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra để xử lý nếu doanh nghiệp tiếp tục chây ì về nợ thuế và phí. Đồng thời, Sở sẽ tham mưu cho UBND tỉnh liên quan về giấy phép của Bộ Tài nguyên Môi trường cấp trên địa bàn của tỉnh./.

CTV Thanh Hiếu/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thanh Hằng, Võ Hoàng Yến, Minh Hằng quyền lực trong hình hiệu The Face
VOV.VN - Nhà sản xuất The Face đã quyết định tung hình hiệu của chương trình, một trong những thành phẩm đang được người hâm mộ vô cùng chờ đợi.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x