Nữ CEO VietJet nổi bần bật trên Forbes

Nữ CEO VietJet Nguyễn Thị Phương Thảo “nổi bật” trên Forbes

VOV.VN - Tạp chí Forbes liên tục vinh danh nữ doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO hãng hàng không VietJet Air.

Mới đây, tạp chí Forbes đã đăng tải danh sách Top 100 người phụ nữ quyền lực nhất hành tinh, trong đó bà Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO hãng hàng không VietJet Air - được xếp ở vị trí thứ 62.

nu ceo vietjet noi ban bat tren forbes hinh 1
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo đứng vị trí 32 trong danh sách 50 “nữ tướng” ở châu Á, theo bình chọn của Forbes

Tạp chí uy tín này còn vinh danh doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo là một trong những phụ nữ quyền lực nhất châu Á.

Trong phần thông tin giới thiệu về bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Forbes viết: Bà Thảo đồng sáng lập và hiện nắm đa số cổ phần của Sovico, tập đoàn sở hữu ngân hàng công thương HDBank và hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air, cả hai đều thuộc quyền điều hành của bà Thảo.

HDBank sáp nhập với Ngân hàng TMCP Đại Á Bank năm 2014, và hiện là một trong ngân hàng TMCP lớn nhất tại Việt Nam, với tổng tài sản lên đến gần 5 tỷ USD, với 10.000 nhân viên làm việc tại 225 chi nhánh và văn phòng trên cả nước.

Năm ngoái, HDBank mua lại Công ty Tài chính Việt Société Générale, một công ty tài chính tiêu dùng thuộc sở hữu Société Générale, Pháp.

VietJet Air hiện đang lên kế hoạch thực hiện phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).

Kể từ khi được thành lập vào năm 2011, VietJet Air giờ đã sở hữu đội máy bay gồm 29 chiếc, chiếm thị phần lớn nhất trong thị trường hàng không địa phương, và đã vận chuyển tổng cộng 20 triệu lượt khách hàng.

Doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo từng học tập tại Nga vào những năm 90 của thế kỷ trước. Ngoài cổ phần ở VietJet và HDBank, bà Thảo còn nắm giữ nhiều tài sản lớn khác, bao gồm một số khách sạn 5 sao và khu nghỉ dưỡng ở Việt Nam. Bà cũng đang hướng sang lĩnh vực phát triển nhà đất, với dự án khu đô thị Phú Long - Dragon City ở ngoại ô TP HCM./.

Theo Forbes

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close