GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Ông Trương Gia Bình được đề cử vào HĐQT Vietcombank

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa trình cổ đông danh sách 8 ứng viên đề cử vào Hội đồng quản trị (HĐQT) nhiệm kỳ 2018-2023.

Tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2018 diễn ra sáng 27/4, 2 nhân sự mới được đề cử vào HĐQT có ông Hồng Quang - Trưởng ban Tổ chức cán bộ Vietcombank và ông Trương Gia Bình - Chủ tịch FPT, Trưởng ban Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân. Trong đó, ông Trương Gia Bình được đề xuất làm thành viên HĐQT độc lập.

ong truong gia binh duoc de cu vao hdqt vietcombank hinh 1
Ông Trương Gia Bình - Chủ tịch FPT, Trưởng ban Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân.
Theo quy định, Thành viên HĐQT độc lập là thành viên không điều hành và không phải là người có liên quan với tổng giám đốc, phó tổng giám đốc, Kế toán trưởng và những cán bộ quản lý khác được HĐQT bổ nhiệm. Thành viên HĐQT độc lập không đại diện cho quyền lợi của ai trong công ty.

Cũng tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2018, Vietcombank trình kế hoạch phương án tăng 14% tổng tài sản, tăng 15% tín dụng và huy động vốn; mục tiêu lợi nhuận là 13.300 tỷ đồng, tăng 17%. Năm 2017, Vietcombank dẫn đầu lợi nhuận toàn hệ thống với mức lãi hơn 11.300 tỷ đồng.

Đến cuối năm 2017, Vietcombank có 15.615 cán bộ nhân viên và dự kiến chỉ tăng không quá 6% nhân sự trong năm 2018. Bên cạnh đó, quỹ lương của Vietcombank theo kế hoạch cũng không đổi, duy trì ở mức 37% lợi nhuận trước thuế (chưa gồm lương).

Vietcombank dự kiến dành 2.878 tỷ đồng để chia cổ tức năm 2017, tỷ lệ 8%. Tỷ lệ chia cổ tức năm 2018 cũng xoay quanh mức này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo Đề án cơ cấu lại, Vietcombank tham vọng đưa tổng tài sản lên khoảng 60 tỷ USD đến năm 2020, trở thành ngân hàng số một tại Việt Nam, một trong 100 ngân hàng lớn nhất châu Á. Quy mô vốn chủ sở hữu khoảng 4,5 tỷ USD, ROE khoảng 15%, tỷ lệ nợ xấu khống chế dưới 2%./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Động đất mạnh 6,7 độ richter rung chuyển Đài Loan (Trung Quốc)

VOV.VN - Một trận động đất mạnh 6,7 độ richter ở Đài Loan, Trung Quốc đã gây rung lắc mạnh và làm vỡ cửa kính của nhiều tòa nhà.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP