Ông Vũ Đình Duy mất liên lạc Vinachem thông báo Bộ Công an

Ông Vũ Đình Duy mất liên lạc - Vinachem thông báo Bộ Công an

VOV.VN - Trong công tác quản lý cán bộ nếu để xảy ra việc ông Vũ Đình Duy tự ý ra nước ngoài, Vinachem cũng phải chịu trách nhiệm liên đới.

Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) đã thông báo cho Bộ Công an để về trường hợp ông Vũ Đình Duy, thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn sau khi mất liên lạc nhiều ngày. Thông tin trên được Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng đưa ra khi trao đổi với báo chí vào sáng ngày 5/11. 

Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng, hiện nay đoàn công tác do Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh thành lập ngày 4/11 vẫn đang tiếp tục làm việc với Vinachem để làm rõ việc ông Vũ Đình Duy – thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, mặc dù chưa được sự đồng ý của Tập đoàn và Bộ Công Thương đã tự ý xin nghỉ đi nước ngoài chữa bệnh.

ong vu dinh duy mat lien lac vinachem thong bao bo cong an  hinh 1
Ông Vũ Đình Duy có đơn xin nghỉ với lý do ra nước ngoài để chữa bệnh.
(Ảnh: Internet)
Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng cho biết, theo quy định, cán bộ trong doanh nghiệp nhà nước khi đi nước ngoài thì phải xin phép cơ quan quản lý và phải được sự đồng ý của cơ quan và đơn vị.

“Trường hợp ông Vũ Đình Duy đi nước ngoài mà chưa được sự đồng ý của cơ quan, đơn vị là vi phạm quy định và đương nhiên phải chịu trách nhiệm về hành vi vi phạm đó. Trong công tác quản lý cán bộ để xảy ra việc ông Vũ Đình Duy tự ý ra nước ngoài, Vinachem cũng phải chịu trách nhiệm liên đới. Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã báo cáo Bộ Công Thương và báo cáo Bộ Công an về trường hợp đi ra nước ngoài của ông Vũ Đình Duy mà chưa được sự cho phép của cơ quan đơn vị. Đến thời điểm này, vẫn chưa biết ông Duy đi đâu. Bộ Công Thương vẫn đang tiếp tục làm việc với tập đoàn này”, Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng cho biết.

Trước đó, như Đài TNVN đã đưa tin, ông Vũ Đình Duy hiện đang là thành viên Hội đồng thành viên, nguyên Tổng giám đốc Công ty hóa dầu và xơ sợi – chủ đầu tư dự án xơ sợi Đình Vũ có quy mô 7.000 tỉ đồng liên tục thua lỗ, có đơn xin nghỉ với lý do ra nước ngoài để chữa bệnh.

Tuy nhiên, Bộ Công Thương và Vinachem khẳng định không đồng ý với đề nghị trên của ông Vũ Đình Duy. Bộ Công Thương đã lập đoàn công tác và làm việc với Vinachem từ chiều ngày 4/11 để làm rõ các thông tin liên quan đến việc ông Vũ Đình Duy ra nước ngoài chữa bệnh và công tác quản lý cán bộ của Vinachem.

Ông Vũ Đình Duy được bổ nhiệm về Vinachem từ giữa tháng 4 năm nay. Trước đó, ông Vũ Đình Duy từng giữ chức Tổng giám đốc Công ty cổ phần Hoá dầu và Xơ sợi Dầu khí (PVtex) từ ngày 15/7/2009 đến tháng 2/2014. Sau đó, bị giáng chức từ Tổng giám đốc, xuống làm Phó Tổng giám đốc PVTex.

Liên quan tới Công ty cổ phần Hoá dầu và Xơ sợi Dầu khí, Thanh tra Chính phủ cho biết, quá trình thanh tra dự án đã phát hiện có dấu hiệu cố ý làm trái và thiếu trách nhiệm trong việc phê duyệt dự án, lựa chọn nhà thầu, ký kết hợp đồng với nhà thầu gây thất thoát, lãng phí vốn đầu tư. Do đó, Thanh tra Chính phủ kiến nghị Bộ Công an tiếp nhận hồ sơ để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close