Sabeco dự kiến mất 2 tháng để niêm yết cổ phiếu

Sabeco dự kiến mất 2 tháng để niêm yết cổ phiếu

Bộ chủ quản đã yêu cầu Sabeco nhanh chóng lựa chọn đơn vị tư vấn có uy tín cho việc niêm yết cổ phiếu trên sàn sắp tới...

Bộ Công Thương vừa có văn bản đồng ý với đề xuất của Bộ phận quản lý vốn Nhà nước tại Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) về việc thực hiện niêm yết cổ phiếu Sabeco trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE).

Theo đó, Bộ Công Thương yêu cầu Bộ phận quản lý vốn Nhà nước tại Sabeco có ý kiến với HĐQT xem xét, lựa chọn đơn vị tư vấn có uy tín, kinh nghiệm để thương thảo và ký hợp đồng tư vấn thực hiện các thủ tục, quy trình niêm yết chứng khoán theo đúng quy định và mang lại hiệu quả.

sabeco du kien mat 2 thang de niem yet co phieu hinh 1
Sabeco đã lựa chọn HOSE để niêm yết cổ phiếu. (Ảnh minh họa: KT)
Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Habeco và Sabeco khẩn trương niêm yết trên sàn chứng khoán. Theo đó, cả Sabeco đã chủ động đề xuất lên Bộ Công Thương về việc niêm yết trên sàn HOSE.

Theo công văn này, trên cơ sở xem xét các tiêu chuẩn niêm yết đối với doanh nghiệp, quy mô, uy tín và mức độ thanh khoản và sự quan tâm của giới đầu tư giữa hai sở giao dịch chứng khoán, Sabeco đã lựa chọn HOSE để niêm yết.

Sabeco dự kiến, để niêm yết cổ phiếu ước tính sẽ mất 2 tháng, tính từ thời điểm được phê duyệt và cấp giấy phép niêm yết. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, Sabeco cho biết sẽ thực hiện nhanh nhất có thể, cố gắng rút ngắn thời gian một số khâu.

Ngoài ra, Sabeco cũng đang lựa chọn nhiều tổ chức tư vấn, công ty chứng khoán trong và ngoài nước tư vấn cho việc lên sàn lần này. Tuy nhiên, Sabeco vẫn chưa tiết lộ đơn vị được chọn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close