Techcombank bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc phụ trách điều hành

Techcombank bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc phụ trách điều hành

VOV.VN - Ông Nguyễn Lê Quốc Anh sẽ đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc phụ trách điều hành trước khi Techcombank bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới.

Ngày 19/1, Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) cho biết đã có kế hoạch bổ nhiệm ông Nguyễn Lê Quốc Anh, Giám đốc Khối Chiến lược và Phát triển Ngân hàng, đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc phụ trách điều hành và được giao nhiệm vụ phụ trách điều hành hoạt động ngân hàng cho đến khi bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới.

Trước đó, ông Murat Yuldashev đã có đơn xin thôi đảm nhiệm vị trí Tổng Giám Đốc vì lý do cá nhân và dư kiến rời Techcombank từ ngày 1/3/2016.

Ông Nguyễn Lê Quốc Anh tốt nghiệp Tiến sỹ công nghệ hạt nhân tại Đại học Purdue bang Indiana và tại trường Đại học bang California (Hoa Kỳ). Ông Quốc Anh là chuyên gia trong các lĩnh vực: Thiết lập tư duy chiến lược, quản lý dự án, phân tích kinh doanh và xây dựng mô hình kinh doanh hiệu quả, chiến lược kinh doanh và marketing, xây dựng kiến trúc hệ thống công nghệ.

techcombank bo nhiem pho tong giam doc phu trach dieu hanh hinh 1
Ông Nguyễn Lê Quốc Anh sẽ đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc phụ trách điều hành tại Tachcombank.
Ông Nguyễn Lê Quốc Anh từng giữ các vị trí cao cấp tại các tổ chức lớn tại Mỹ như T-Mobile US, Wells Fargo Bank, Nissan USA, Fortress Investment Group, TransMarket Group, McKinsey & Co, Viện Nghiên cứu khoa học liên bang Hoa Kỳ, Pacific Gas & Electric Co và nhiều tổ chức quốc tế khác.

Ông Nguyễn Lê Quốc Anh gia nhập Techcombank từ tháng 5/2015 với vị trí Giám đốc Khối Chiến lược và Phát triển ngân hàng.

Theo ông Đỗ Tuấn Anh, Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Techcombank, việc bổ nhiệm ông Nguyễn Lê Quốc Anh - người có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và quản trị ngân hàng - vào vị trí Phó Tổng Giám đốc phụ trách điều hành trong giai đoạn chuyển giao này, sẽ đảm bảo hoạt động của Techcombank theo đúng chiến lược phát triển mà Ngân hàng đang theo đuổi. Điều này cũng sẽ mang tới giá trị tốt nhất cho khách hàng, đối tác và các cổ đông của Techcombank.

Trong năm 2015, Ngân hàng Techcombank đã đạt lợi nhuận trước thuế ở mức 2.037 tỷ đồng, vượt mục tiêu là 2.000 tỷ đồng. Đồng thời, Ngân hàng đã kiểm soát tốt chi phí và nâng cao hiệu quả hoạt động với tỷ trọng chi phí trên thu nhập ở mức 39,7% vào cuối năm 2015. Ngoài ra, mục tiêu phát triển nhân lực và nâng cao chất lượng môi trường làm việc đã đạt được kết quả tốt./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN