UKA Huế - ngôi trường cho 1.700 học sinh cố đô

UKA Huế - ngôi trường cho 1.700 học sinh cố đô

VOV.VN - UKA có mặt tại 5 tỉnh thành trong cả nước: UKA Bình Thạnh, UKA Bà Rịa, UKA Hạ Long, UKA Quảng Ngãi và UKA Huế.

Sau 1 năm thi công hoàn thiện, Trường Song ngữ Quốc tế Học viện Anh Quốc UK Academy (UKA), cơ sở Huế vừa chính thức khánh thành và đi vào hoạt động tại địa chỉ tỉnh lộ 10, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.

uka hue - ngoi truong cho 1.700 hoc sinh co do hinh 1
Đại diện ban lãnh đạo NHG và UKA Huế thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành, đánh dấu bước ngoặc UKA Huế chính thức đi vào hoạt động.

Chương trình được vinh dự đón tiếp ông Nguyễn Thái Sơn - Ủy viên thường vụ, Trưởng ban tuyên giáo Tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Nguyễn Văn Phương - Ủy viên thường vụ, Phó chủ tịch UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế, đại diện lãnh đạo các sở, ngành tại địa phương, đại diện Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng, các trường trong hệ thống, cùng các thầy cô và phụ huynh tại Thừa Thiên Huế.

Giao thoa làn sóng giáo dục Đông - Tây

Được xây dựng trên khuôn viên rộng 35.000m2, UKA Huế trang bị đầy đủ hệ thống các lớp học và phòng học chức năng chuyên biệt, hệ thống sân cỏ nhân tạo chuẩn FIFA, hồ bơi đạt chuẩn thi đấu quốc tế và nhà thi đấu đa năng. Với sức chứa và công suất hoạt động cho 1.700 học sinh, UKA đảm bảo chất lượng đào tạo cho học sinh các khối lớp từ Mầm non đến lớp 12.

uka hue - ngoi truong cho 1.700 hoc sinh co do hinh 2
Ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế.

UK Academy là hệ thống trường liên cấp Mầm non lên đến Trung học Phổ thông duy nhất hiện nay tại Huế. Với lộ trình học tập xuyên suốt, đảm bảo mang đến cho học sinh điều kiện tốt nhất trong việc học tập, rèn luyện, phát triển bền vững và toàn diện, UKA hội tụ 9 chương trình học: Chương trình tiếng Anh Cambridge;

Chương trình của Bộ GD&ĐT Việt Nam; Chương trình Dự bị Đại học Anh Quốc NCUK; Chương trình Giá trị sống-Kỹ năng sống; Chương trình Âm nhạc LCM; Chương trình Kiến tạo doanh nhân trẻ (JA); Chương trình STEM Robotics, Chương trình Ngoại khoá kết hợp Chương trình Phát triển thể chất tối ưu nhằm cung cấp cho học sinh nền tảng phát triển toàn diện, từ học vấn, kỹ năng đến thể chất.

Điểm nổi bật trong kiến trúc tại UKA Huế là kiểu kiến trúc bản địa đặc trưng với nét trầm tư của kinh thành, pha lẫn màu sắc của kiến trúc hiện đại phương Tây cùng hệ thống cây xanh trong khuôn viên nhà trường tạo nên không gian học tập thân thiện, trong lành, tiện nghi cho học sinh.

Ngoài các chương trình học tích hợp giữa giáo dục truyền thống cốt lõi của dân tộc và các phương pháp giảng dạy tiên tiến, UKA đẩy mạnh chương trình tiếng Anh Cambridge và chương trình STEM Robotics, tạo tiền đề vững chắc cho học sinh trong việc du học trong tương lai.

Giáo dục 4.0 - Từ khát vọng đến hành động

Đặc biệt trong khuôn khổ Lễ khánh thành, UKAcademy Huế có tổ chức hội thảo Khoa học “Giáo dục hiện đại thời 4.0” - chủ đề “From Ambition to Action” (Từ Khát vọng đến Hành động) do TS. Đỗ Mạnh Cường, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) và PGS.TS. Huỳnh Văn Sơn - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư Phạm TP.HCM đồng chủ trì.

uka hue - ngoi truong cho 1.700 hoc sinh co do hinh 3
TS. Đỗ Mạnh Cường, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG), chia sẻ tại Lễ khánh thành UKA Huế.

Hội thảo được tổ chứcvới mong muốn cùng các trường bạn trên địa bàn và các cấp quản lý giáo dục tại Thừa Thiên Huế chia sẻ và gợi mở các vấn đề, giải pháp thực tiễn để giáo dục của tỉnh nhà phát triển bền vững, nâng cao nền tảng quản lý và thực thi dựa trên công nghệ hiện đại trước những thách thức và biến động của dịch bệnh, thời tiết, nhu cầu của người học và xu hướng phát triển tất yếu của xã hội.

Ngày hội “Shine your light” cũng mang đến cho học sinh không gian vui nhộnvà tràn đầy màu sắc với các hoạt động thú vị như tô tượng, vẽ tranh, làm đồ handmade và giao lưu cùng robot Alexa, tạo điều kiện để các bạn nhỏ được tự do thể hiện khả năng sáng tạo của mình.

UKA tự hào là trường song ngữ quốc tế hàng đầu Việt Nam và khu vực Đông Nam Á với chương trình học đươc xây dựng trên triết lý giáo dục Nhân bản. UKA đã có mặt tại 5 thành phố và tỉnh thành trong cả nước: UKA Bình Thạnh, UKA Bà Rịa, UKA Hạ Long, UKA Quảng Ngãi, (nằm trong Thành phố Giáo dục Quốc tế - IEC Quảng Ngãi) và UKA Huế - vùng đất Cố đô nức danh bởi truyền thống hiếu học ngàn đời nay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close