VIB đạt 798 tỷ lợi nhuận trước dự phòng

VIB đạt 798 tỷ lợi nhuận trước dự phòng

VOV.VN - Cũng trong quý 3, VIB được Moody’s nâng hạng, trở thành 1 trong 2 ngân hàng có chỉ số sức mạnh tài chính (BFSR) cao nhất tại Việt Nam.

Ngân hàng Quốc tế Việt Nam (VIB) vừa công bố kết quả kinh doanh quý 3 cũng như tổng kết hoạt động kinh doanh sau 9 tháng năm 2014 với lợi nhuận trước dự phòng tính đến thời điểm 30/9/2014 đạt 798 tỷ. Cũng trong quý 3, VIB là ngân hàng duy nhất dược Moody’s nâng hạng, trở thành 1 trong 2 ngân hàng có chỉ số sức mạnh tài chính (BFSR) cao nhất trong số 9 ngân hàng lớn tại Việt Nam. Cùng với chỉ số tài chính khả quan, tăng trưởng ổn định, và sự đánh giá tích cực từ tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín toàn cầu, VIB tiếp tục chứng minh chiến lược phát triển thận trọng và bền vững ngày càng phát huy kết quả tốt.

Kết thúc 9 tháng đầu năm, lợi nhuận trước dự phòng đạt 798 tỷ. Lợi nhuận trước thuế đạt 234 tỷ đạt 72% kế hoạch cả năm 2014. Mức lợi nhuận này không nằm ngoài dự kiến của ban lãnh đạo VIB trong quý 3 và theo đúng lộ trình kế hoạch ngân sách từ đầu năm của VIB.

Tổng tài sản của VIB đạt 76,242 tỷ, trong đó dư nợ 36,896 tỷ, tăng 5% so với đầu năm. Mặc dù tăng trưởng chỉ ở mức trung bình của ngành nhưng có chất lượng tốt, tập trung ở những sản phẩm sinh lời cao và rủi ro thấp. Cho vay các doanh nghiệp FDI tăng 57%. Cho vay cá nhân tăng 11% và chiếm 42% tổng dư nợ, chủ yếu tăng ở phân khúc cho vay mua nhà, ô tô và các loại hình tiêu dùng có thế chấp.

Tỷ lệ an toàn vốn của VIB tiếp tục duy trì ở mức cao 17%, đồng nhất với các báo cáo gần đây. Các chỉ số khả năng sinh lời đều có mức tăng trưởng như dự báo và kế hoạch. Nợ xấu của VIB là 2.19%. Quỹ dự phòng rủi ro lũy kế sau khi đã trừ các khoản xử lý rủi ro vẫn duy trì ở mức gần 1600 tỷ.

Quý 3 cũng là quý ghi nhận thành quả quan trọng của VIB khi ngày 22/9/2014, VIB được tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody's thăng hạng về chỉ số sức mạnh tài chính cơ sở, đưa VIB là 1 trong 2 ngân hàng có chỉ số sức mạnh tài chính cao nhất trong số 9 ngân hàng lớn của Việt Nam được Moody’s xếp hạng. Với thành tựu này, ban lãnh đạo VIB càng tin tưởng vào chiến lược đúng đắn của Ngân hàng trong việc định hướng tăng trưởng đi kèm vơi kiểm soát rủi ro trong giai đoạn hiện nay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close