VietNam CEO Forum 2016 cam kết hỗ trợ liên kết doanh nghiệp

VietNam CEO Forum 2016 cam kết hỗ trợ liên kết doanh nghiệp

VOV.VN - Trong sự liên kết của doanh nghiệp, nhà nước cần đảm bảo sự công bằng, làm tốt vai trò thuyền trưởng và dẫn dắt các doanh nghiệp.

Chiều nay (30/9), tại TP HCM, 4 tổ chức gồm Câu lạc bộ Doanh nghiệp dẫn đầu, Câu lạc bộ Doanh nhân 2030, Hội Doanh nhân trẻ và Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao của thành phố cùng phối hợp tổ chức diễn đàn dành cho các doanh nhân - VietNam CEO Forum 2016.

vietnam ceo forum 2016 cam ket ho tro lien ket doanh nghiep hinh 1
Các đại biểu dự diễn đàn Vietnam CEO Forum 2016.
Vietnam CEO Forum 2016 có chủ đề “Liên kết sức mạnh Việt - Nói mãi, làm được không?”. Theo các doanh nhân tham dự diễn đàn, liên kết ở đây phải hiểu rộng rãi, từ liên kết các doanh nghiệp với nhau đến liên kết các ngành nghề, các thành phần kinh tế, liên kết với nước ngoài, liên kết các doanh nghiệp với chính quyền...

Đồng thời, trong thời kỳ kinh tế toàn cầu như hiện nay, liên kết còn là sáp nhập, hội nhập và cả cạnh tranh. Doanh nghiệp Việt trong bối cảnh hiện nay không thể tự cô lập, phát triển độc lập mà phải liên kết với nhau và liên kết với các chính sách phát triển chung để có thể tồn tại và lớn mạnh.

Theo diễn giả Trương Trọng Nghĩa, Đại biểu Quốc hội, Chuyên gia tư vấn Ban Nghiên cứu của Thủ tướng Chính phủ thì tại Việt Nam hiện đã hình thành một lớp doanh nhân trẻ có học vấn, có khả năng đáp ứng được yêu cầu phát triển và hiểu rõ tầm quan trọng của liên kết, tâm huyết với việc liên kết để mạnh hơn.

Vấn đề là nhà nước phải có giải pháp để trọng dụng và nhân lên đội ngũ này. Doanh nghiệp Việt đang có một số nhược điểm lớn cần phải gỡ bỏ trong thời kỳ toàn cầu hóa như không liên kết thống nhất với nhau trên cùng một thị trường; vì lợi ích ngắn hạn, cục bộ mà tác động xấu đến môi trường, vi phạm pháp luật như trốn thuế, hối lộ…

Trong sự liên kết của doanh nghiệp, nhà nước cần đảm bảo sự công bằng, làm tốt vai trò thuyền trưởng và dẫn dắt các doanh nghiệp trong hợp tác quốc tế, phải có đội ngũ làm công tác hành chính trong sạch - không nhũng nhiễu, bóc lột doanh nghiệp. Còn các doanh nghiệp cũng phải cùng nhau lành mạnh hóa môi trường đầu tư, có tiếng nói chung trong đối thoại về chính sách với nhà nước.

Phát biểu tại diễn đàn, ông Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh đến việc doanh nghiệp Việt hiện nay có đầy đủ điều kiện để liên kết, vấn đề là có quyết tâm, khát vọng thực hiện hay không. Doanh nghiệp cần ngồi bàn bạc với nhau, còn thiếu yếu tố gì thì thành phố sẽ hỗ trợ. Thành phố cũng đã tạo môi trường kinh doanh bình đẳng cho các chủ thể kinh tế, các kết nối về chính sách hoàn toàn minh bạch.

“Lãnh đạo thành phố khẳng định sẽ tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa các cơ chế chính sách, các cam kết đối với các nhà đầu tư, các doanh nghiệp đã đang và sẽ hoạt động, đầu tư vào sản xuất, kinh doanh ở thành phố. Lãnh đạo thành phố khẳng định niềm tin vào các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, doanh nghiệp trong nước hay có vốn đầu tư nước ngoài, nhà đầu tư trong và ngoài nước cùng đóng góp công sức vì sự phát triển chung của thành phố”, ông Đinh La Thăng nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close