Độc đáo giống chuối đỏ “hái ra tiền” của Australia

VOV.VN -Trên thị trường Việt Nam mới xuất hiện loại chuối lạ màu đỏ giá cắt cổ: 500 nghìn/nải. Loại chuối “hái ra tiền” này là chuối Dacca.


Một nải chuối đỏ giá 500.000-600.000 đồng xuất hiện trên thị trường gần đây đã khiến giống cây có xuất xứ từ Australia lên cơn "sốt".
Chuối đỏ có hàm lượng calo thấp nhưng giàu chất xơ, kali, vitamin B6 và Vitamin C, tốt cho sức khỏe.
Tuy nhiên, người ta cũng lưu ý, với những người có tiền sử bệnh thận nên hạn chế ăn chuối đỏ.
Như với các loại chuối có màu vàng khác, chuối đỏ sẽ chín vài ngày ở nhiệt độ phòng sau khi chặt ra khỏi cây.
Chuối đỏ thường được ăn trực tiếp khi trái chín hoặc cắt nhỏ làm bánh nướng và chiên hoặc thêm vào món salad trái cây, món tráng miệng.
Ngoài vị thơm ngon, mẫu mã loại chuối này rất bắt mắt.
Chuối đỏ có thể bóc vỏ rồi ăn trực tiếp hay đem nướng, chiên hoặc làm salad, sinh tố, làm các loại bánh cũng như loại chuối thuông thường.
Chuối đỏ còn có màu hơi tím.

Chuối đỏ được cho là có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim và bệnh tiểu đường type 2.

Chuối đỏ có hàm lượng calo thấp, một quả chỉ chứa khoảng 110 calo, vì thế nếu hàng ngày ăn chuối đỏ bạn cũng sẽ không sợ bị tăng cân.

Mỗi buồng chuối đỏ có tới hơn 10 nải.

 Không ít khách hàng tìm hiểu giống chuối mới này để phát triển trang trại với kỳ vọng cung cấp sản phẩm mới ra thị trường nội địa. 

Dù nhiều người hỏi mua giống chuối đỏ, nhưng các chủ cửa hàng vẫn chưa dám nhập số lượng lớn.

Không ít người bỏ vài trăm nghìn để đặt mua được cây giống chuối đỏ.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Rau, củ, quả tí hon, đắt vẫn cháy hàng
Rau, củ, quả tí hon, đắt vẫn cháy hàng

VOV.VN -Với kích thước mini và màu sắc đa dạng, các loại rau, củ, quả tí hon đang gây sốt trên thị trường bởi cả giá trị dinh dưỡng và thẩm mỹ.

Rau, củ, quả tí hon, đắt vẫn cháy hàng

Rau, củ, quả tí hon, đắt vẫn cháy hàng

VOV.VN -Với kích thước mini và màu sắc đa dạng, các loại rau, củ, quả tí hon đang gây sốt trên thị trường bởi cả giá trị dinh dưỡng và thẩm mỹ.