Đồng Nai bàn giao hơn 2.500 ha cho dự án Sân bay quốc tế Long Thành

VOV.VN - Sáng nay (20/10), UBND tỉnh Đồng Nai phối hợp với Bộ Giao thông vận tải tổ chức bàn giao hơn 2.500 ha đất xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Ông Cao Tiến Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết: Đồng Nai thực hiện cam kết với Chính phủ, đến tháng 10/2020, sẽ bàn giao hơn 1.800 ha giai đoạn ưu tiên. Nhưng đến nay đã bàn giao hơn 2.500 ha, vượt mức cam kết. Đấy chính là kết quả của nỗ lực của chính quyền địa phương trong thực hiện dự án trọng điểm quốc gia.

Hiện, ngành chức năng tỉnh Đồng Nai cũng đã lập bản đồ, cắm ranh mốc khu vực diện tích đất trên. Dự kiến, sau khi tiếp nhận mặt bằng giai đoạn 1 sân bay Long Thành, Cảng vụ hàng không miền Nam sẽ giao Tổng Công ty hàng không Việt Nam xây dựng hàng rào bao quanh nhằm quản lý, ngăn chặn tình trạng lấn chiếm, xây dựng trái phép trên đất trong khu vực.

Ngay sau khi bàn giao mặt bằng giai đoạn 1, những tháng còn lại của năm 2020, Đồng Nai sẽ tập trung kiểm đếm đất đai, áp giá bồi thường đối với phần diện tích còn lại. Mục tiêu đến quý 2/2021, sẽ bàn giao toàn bộ diện tích hơn 5.000 ha. Ngoài ra, đối với tiến độ xây dựng hạ tầng Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn, sau 6 tháng thi công, đến nay các hạng mục đã cơ bản hoàn thành để tổ chức cho người dân bốc thăm vị trí đất, vào xây dựng nhà ở./.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục