Đông Nam Bộ: Giá gà công nghiệp giảm mạnh

VOV.VN - Hiện nay, giá gà công nghiệp ở khu vực Đông Nam Bộ đang giảm mạnh chỉ bằng một nửa so với thời điểm trước Tết khiến người chăn nuôi lỗ nặng.

Sau Tết Nguyên đán, giá gà công nghiệp ở khu vực Đông Nam Bộ liên tục giảm, đến nay chỉ còn hơn 12.000 đồng/kg. Trong khi trước Tết nguyên đán 1 tháng, giá gà công nghiệp hơn 38.000 đồng/kg, có thời điểm lên đến 40.000 -42.000 đồng/kg. Với giá này, người chăn nuôi bị lỗ nặng, không bù lại được chi phí chăn nuôi.

Nguyên nhân là do bếp ăn tập thể của các khu công nghiệp, trường học nghỉ Tết; đồng thời, các trường học tiếp tục nghỉ thêm 2 tuần do dịch bệnh Covid -19. Thêm nữa, đang có tình trạng khủng hoảng thừa gà công nghiệp vì thời điểm xảy ra dịch tả heo Châu Phi thì nhiều hộ chăn nuôi chuyển sang nuôi gà công nghiệp dẫn đến việc đàn gia cầm tại một số tỉnh ở Đông Nam Bộ tăng. Điển hình, như Đồng Nai đang có gần 27,8 triệu con gia cầm, trong đó có gần 25,7 triệu con gà, tăng 21% so với cùng kỳ năm trước. 

Giá gà công nghiệp giảm mạnh khiến người chăn nuôi lỗ nặng (Ảnh minh họa: KT)

Trước thực trạng trên, Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Đông Nam bộ khuyến cáo các hộ dân nên hợp tác, liên kết trong chăn nuôi nhằm hạn chế sự rủi ro khi thị trường có biến động giá.

“Người chăn nuôi nên liên kết lại với nhau dưới hình thức kinh tế tập thể, đưa khoa học công nghệ vào, giám sát quy trình chăn nuôi chặt chẽ, tránh rủi ro, đẩy năng suất lên, giảm giá thành xuống mới tồn tại được. Nuôi liên kết đầu vào, đầu ra sẽ có hợp đồng hết, người chăn nuôi liên kết thì thời điểm giá thấp này, người ta đã ký hợp đồng hết với giá mua cố định”, ông Lê Văn Quyết, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Đông Nam Bộ khuyến cáo./.

Lệ Hằng/VOV-TPHCM

Viết bình luận

Tin liên quan

Giá gà tăng cao, người nuôi phấn khởi

VOV.VN - Những ngày qua, khi giá heo hơi tăng cao kỷ lục thì giá gà thịt trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng tăng mạnh.

Lại phải “giải cứu” nông sản vì nCoV

VOV.VN - Khó khăn xuất khẩu nông sản do tác động của dịch nCoV gây ra, nhưng tiêu thụ tại thị trường trong nước lúc này vẫn chỉ là giải pháp tình thế.

Ngừng nhập thịt gà từ Mỹ - Giá gà trong nước tăng nhanh

Bộ NN&PTNT vừa cho biết, giai đoạn cuối tháng 3/2017, giá gà công nghiệp lông trắng đã tăng trở lại do nhu cầu tăng và nguồn gà Mỹ bị tạm ngừng nhập khẩu.

Giá gà tăng nhẹ, thịt heo vẫn thấp

Báo cáo của Bộ NN-PTNT cho biết, trong tháng 8, giá gà thịt tại các tỉnh vùng Đông Nam bộ và ĐBSCL tăng do nhu cầu thịt gia cầm khởi sắc.

Giá gà ta đang tăng mạnh

Hiện gà ta bán buôn cho các thương lái tại các trang trại có giá từ 90.000 – 100.000 đồng/kg, tăng từ 20 -30% so với 2 -3 tháng trước.

Người dân TP HCM xếp hàng “giải cứu” dưa hấu

VOV.VN - Nhiều điểm "giải cứu" dưa hấu từ các tỉnh miền Trung và miền Tây về bán giá rẻ cho người dân ở TP HCM thu hút rất đông người dân đến mua để ủng hộ.

Tin cùng chuyên mục