Dự báo xuất khẩu gạo có thể đạt 7,5 triệu tấn

Giá xuất khẩu loại gạo 5% tấm đạt đến 575 USD/tấn và đang hướng tới mức cao nhất trong hơn 3 năm qua.

Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn cho biết, xuất khẩu gạo của nước ta trong năm 2011 có thể đạt kỷ lục 7,5 triệu tấn, tăng so với dự báo trước đây với kim ngạch hơn 3,7 tỷ USD.

Dự báo, giá gạo Việt Nam có thể vẫn giữ ở mức cao cho đến tháng 6/2012

Khối lượng xuất khẩu và giá gạo cao hơn nhiều so với năm trước, tác động mạnh đến xu hướng của mô hình dự báo. Giá xuất khẩu loại gạo 5% tấm đạt đến 575 USD/tấn và đang hướng tới mức cao nhất trong hơn 3 năm qua. Nguyên nhân là nhu cầu từ Indonesia và ảnh hưởng lũ lụt của vùng châu thổ sông Mê Kông.

Hiện, Indonesia đã vượt qua Philippines để trở thành nhà nhập khẩu gạo hàng đầu của Việt Nam. Dự báo, giá gạo Việt Nam có thể vẫn giữ ở mức cao cho đến tháng 6/2012./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.