Dựng mạng đường bay kết nối các điểm Di sản khu vực ASEAN

(VOV) -Vietnam Airlines vừa mở đường bay mới đến Jakarta

Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã xây dựng một mạng đường bay kết nối hầu hết các điểm Di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận trong khu vực ASEAN.

Mới đây, Vietnam Airlines mở thêm đường bay Thành phố Hồ Chí Minh- Jakarta, đáp ứng nhu cầu đi lại ngày một tăng giữa hai nước Việt Nam- Indonesia  nói riêng  và trong khu vực ASEAN nói chung.

Trong những năm gần đây, mối quan hệ song phương, truyền thống giữa Việt Nam và Indonesia ngày càng phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực hướng tới quan hệ đối tác chiến lược. Ngày 12/12 vừa qua, Vietnam Airlines đã mở đường bay thẳng đầu tiên từ Thành phố Hồ Chí Minh tới Jakarta. Đây là điểm nhấn mới của ngành hàng không Việt Nam.

Theo ông Nghiêm Văn Khánh, trưởng đaị diện Vietnam Airlines tại Jakarta:  “Với vai trò là hãng hàng không quốc gia Việt Nam, chúng tôi mở đường bay thẳng trực tiếp từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Jakarta, thể hiện vai trò cầu nối, hỗ trợ việc phát triển quan hệ kinh tế, chính trị xã hội giữa hai nước. Trong quá trình tiến hành thủ tục mở đường bay, mở chi nhánh ở Indonesia chúng tôi nhận được nhiều sự ủng hộ từ phía các nhà chức trách Indonesia, các cơ quan chức năng liên quan đến lĩnh vực khai thác hàng không, đặc biệt cục hàng không Indonesia đã hỗ trợ cấp phép, tạo điều kiện về mặt khai thác ngoài sân bay cũng như thành lập văn phòng chi nhánh Jakarta”.

Lễ khai trương đường bay thẳng TPHCM-Jakarta của Vietnam Airlines đã được tổ chức thành công tối ngày 12/12/2012 vừa qua tại Jakarta. Trong buổi lễ khai trương, ông Nguyễn Xuân Thủy, Đại sứ Việt Nam tại Indonesia phát biểu: “Tôi nghĩ đây là biểu hiện tốt cho sự phát triển quan hệ Việt Nam - Indonesia, đóng góp tích cực cho việc mở rộng quan hệ thương mại, phát triển du lịch và trao đổi văn hóa giữa nhân dân hai nước. Tôi tin tưởng rằng với sự ủng hộ tích cực của hai chính phủ và sự cố gắng không ngừng của hãng hàng không Việt Nam, nhất là đội ngũ nhân viên, các phi hành đoàn, đường  bay Thành phố Hồ Chí Minh - Jakarta sẽ thành công rực rỡ.”

Trên đường bay này, Vietnam Airlines thực hiện 4 chuyến/tuần vào các ngày Thứ Ba, Tư, Sáu và Chủ nhật bằng máy bay Airbus A321. Các chuyến bay sẽ khởi hành từ Thành phố Hồ Chí Minh lúc 10h00 và từ Jakarta lúc 13h45 (giờ địa phương), thời gian bay khoảng 3 giờ.

Theo ông Nghiêm Văn Khánh, dự kiến sẽ tăng tần xuất thành 5 chuyến từ lịch bay mùa hè (từ tháng 4/2013), sau đó nếu thuận tiện Vietnam Airlines sẽ tăng lên hàng ngày có 1 chuyến bay vào cuối năm 2013. Bà Suli Istananing, General Sales Agent Vietnam Airlines đánh giá: “Sự kiện mở đường bay thẳng Thành phố Hồ Chí Minh - Jakarta lần này là điểm nhấn mới của hàng không Quốc gia Việt Nam.  Việc mở đường bay thẳng Việt Nam - Jakarta tạo điệu kiện dễ dàng, thuận lợi  cho nhiều người  chưa biết về Việt Nam. Từ khi mở đường bay này, từ 2/12/2012  một tuần có 4 chuyến, chỉ riêng tuần đầu tiên đã có khoảng  500 người indonesia  đến Việt Nam  và người Indonesia rất muốn biết nhiều hơn về văn hóa Việt Nam”.

Việc mở đường bay thẳng Thành phố Hồ Chí Minh - Jakarta khẳng định sự vươn lên của Vietnam Airlines, đồng thời góp phần tăng cường quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam - Indonesia lên một tầm cao mới. Việc mở đường bay thẳng không chỉ góp phần tăng cường các mối quan hệ song phương Việt Nam - Indonesia, mà còn thúc đẩy ngành hàng không ASEAN hướng tới một thị trường và một bầu trời chung trong tiến trình cả khối đang tích cực hoàn thành mục tiêu xây dựng một ngôi nhà chung - Cộng đồng ASEAN vào năm 2015./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên