Đường dây nóng tiếp nhận thông tin tố giác hàng giả, hàng nhái

VOV.VN - 1900.888.655 là số điện thoại đường dây nóng mới của Tổng cục Quản lý thị trường tiếp nhận thông tin tố giác từ người dân và doanh nghiệp.

Từ hôm nay (29/11), số điện thoại đường dây nóng mới của Tổng cục quản lý thị trường là 1900.888.655 chính thức hoạt động, để tiếp nhận thông tin tố giác từ người dân và doanh nghiệp về các hành vi, như: Kinh doanh hàng hóa nhập lậu; Sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ; Hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ; vi phạm pháp luật về chất lượng, đo lường, giá, an toàn thực phẩm; vi phạm pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các hành vi gian lận thương mại theo quy định pháp luật.

1900.888.655 là số điện thoại đường dây nóng mới của Tổng cục Quản lý thị trường. (Ảnh minh họa: KT)

Ngoài ra, số điện thoại này cũng tiếp nhận các thông tin phản ánh về đạo đức công vụ của công chức hành pháp.

Số 1900.888.655 sẽ hoạt động 24/7. Theo Tổng cục Quản lý thị trường, đường dây nóng với số điện thoại mới dễ nhớ hơn sẽ giúp người dân dễ dàng, thuận tiện trong việc liên hệ với Tổng cục để phản ánh thông tin, nhằm phát hiện sớm, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực Quản lý thị trường.

Đồng thời, tiếp nhận ý kiến đóng góp và tăng cường sự giám sát của xã hội đối với hoạt động của lĩnh vực Quản lý thị trường, góp phần hạn chế những tiêu cực có thể phát sinh.

Trong thời gian qua, Tổng cục quản lý thị trường đã sử dụng số điện thoại 094 5.131.911 để tiếp nhận các thông tin tố giác về các hành vi vi phạm cũng như các dấu hiệu vi phạm trong lĩnh vực Quản lý thị trường.

Qua 1 năm hoạt động, qua số máy 0945.131.911, Tổng cục quản lý thị trường đã tiếp nhận trên 400 cuộc gọi từ người dân và doanh nghiệp phản ánh về các vụ việc có dấu hiệu vi phạm. Các phản ánh này đã được Tổng cục quản lý thị trường chuyển ngay đến các đơn vị liên quan để xác minh, điều tra, xử lý theo quy định./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hàng giả tràn lan trên mạng xã hội: Không ai bảo vệ người mua?

VOV.VN - Hàng giả, hàng nhái được phân phối tràn lan trên mạng xã hội gây khó khăn cho các cơ quan chức năng trong công tác kiểm tra, xử lý.

Đã xuất hiện những trung tâm buôn bán hàng giả, hàng nhái nổi tiếng

VOV.VN- Chợ Bến Thành, Trung tâm Thương mại Sài Gòn Square, chợ Ninh Hiệp-Gia Lâm, kho hàng hoá tại quận Hải An… trở nên nổi tiếng vì hàng giả, hàng nhái.

Nạn hàng giả, hàng nhái: 1001 kiểu gian lận

VOV.VN - Hàng giả, hàng nhái tràn về mọi ngõ ngách làng quê nghèo khó, và đặc biệt là “hàng gì cũng có”; “hàng gì cũng có thể bị làm giả, làm nhái”…

Tin cùng chuyên mục