EAEU kêu gọi chấm dứt xung đột thương mại để chống Covid-19

EAEU kêu gọi chấm dứt xung đột thương mại để chống Covid-19

VOV.VN - Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU) kêu gọi chấm dứt chiến tranh thương mại để “dồn mọi nguồn lực” cho cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Trong 1 tuyên bố chung ngày 14/4, lãnh đạo các nước thuộc Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU) đã kêu gọi tất cả các quốc gia trên thế giới ngừng mọi xung đột để tham gia tích cực vào cuộc chiến chống Covid-19.

eaeu keu goi cham dut xung dot thuong mai de chong covid-19 hinh 1
 

Theo Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU), các quốc gia phải duy trì sự hợp tác quốc tế, củng cố niềm tin, chấm dứt các cuộc xung đột và chiến tranh thương mại, gỡ bỏ các biện pháp trừng phạt tài chính, kinh tế đơn phương; nhằm mục đích “dồn mọi nguồn lực” cho cuộc chiến chống đại dịch toàn cầu Covid-19.

Tuyên bố được đưa ra sau cuộc họp trực tuyến giữa lãnh đạo các nước thành viên Liên minh kinh tế Á-Âu, gồm Nga, Armenia, Belarus, Kazakhstan và Kyrgyzstan.

Các nhà lãnh đạo Liên minh kinh tế Á-Âu ủng hộ sự thống nhất của cộng đồng quốc tế trong việc chống dịch, đề cao nguyên tắc tự do lưu thông các mặt hàng thiết yếu để chống dịch, cũng như sự cần thiết của việc duy trì nền kinh tế thế giới ổn định./.

Theo Tân Hoa Xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close