EAEU kêu gọi chấm dứt xung đột thương mại để chống Covid-19

VOV.VN - Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU) kêu gọi chấm dứt chiến tranh thương mại để “dồn mọi nguồn lực” cho cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Trong 1 tuyên bố chung ngày 14/4, lãnh đạo các nước thuộc Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU) đã kêu gọi tất cả các quốc gia trên thế giới ngừng mọi xung đột để tham gia tích cực vào cuộc chiến chống Covid-19.

 

Theo Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU), các quốc gia phải duy trì sự hợp tác quốc tế, củng cố niềm tin, chấm dứt các cuộc xung đột và chiến tranh thương mại, gỡ bỏ các biện pháp trừng phạt tài chính, kinh tế đơn phương; nhằm mục đích “dồn mọi nguồn lực” cho cuộc chiến chống đại dịch toàn cầu Covid-19.

Tuyên bố được đưa ra sau cuộc họp trực tuyến giữa lãnh đạo các nước thành viên Liên minh kinh tế Á-Âu, gồm Nga, Armenia, Belarus, Kazakhstan và Kyrgyzstan.

Các nhà lãnh đạo Liên minh kinh tế Á-Âu ủng hộ sự thống nhất của cộng đồng quốc tế trong việc chống dịch, đề cao nguyên tắc tự do lưu thông các mặt hàng thiết yếu để chống dịch, cũng như sự cần thiết của việc duy trì nền kinh tế thế giới ổn định./.

Viết bình luận