EU phac thao gan 2.000 du an thuc day tang truong

EU phác thảo gần 2.000 dự án thúc đẩy tăng trưởng

VOV.VN - Hôm nay (9/12), Bộ trưởng tài chính Liên minh châu Âu sẽ thảo luận chi tiết các dự án này.

Liên minh châu Âu đang phác thảo gần 2.000 dự án trị giá 1.300 tỷ Euro, trong đó có các dự án đầu tư nhằm thúc đẩy tăng trưởng, tạo việc làm mà không tăng thêm nợ nần cho các nước thành viên.

Theo Ngân hàng Trung ương châu Âu, đầu tư ở khu vực đồng tiền chung châu Âu đã giảm 20% kể từ năm 2008. Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Junker, chính phủ các nước Liên minh châu Âu đã đệ trình các dự án từ xây dựng nhà ga sân bay mới ở Helsinki, Phần Lan đến dự án đê bao ở Anh, hệ thống đường sắt cao tốc nối Estonia, Latvia, Litva, và Ba Lan...

Ngày 9/12, Bộ trưởng tài chính Liên minh châu Âu sẽ thảo luận chi tiết các dự án này. Cao ủy Liên minh châu Âu phụ trách chính sách kinh tế Pierre Moscovici phân tích, do nền kinh tế phục hồi yếu ớt, các nước trong khu vực càng nhận thấy sự cần thiết phải có các dự án đầu tư tham vọng.

Tuy nhiên các chuyên gia kinh tế cho rằng, chưa có gì đảm bảo các dự án vừa nêu sẽ giúp giảm tỷ lệ thất nghiệp, ngăn chặn tình trạng giảm phát ở khu vực đồng tiền chung châu Âu hoặc thúc đẩy niềm tin của giới doanh nghiệp, nhất là trong bối cảnh các nước còn dè dặt trong chi tiêu công./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close