EVN bán 25,2 triệu cổ phiếu ABBank cho Geleximco

EVN bán 25,2 triệu cổ phiếu ABBank cho Geleximco

VOV.VN -Số cổ phần này được EVN bán cho Geleximco với giá trị 252 tỷ đồng

Thông tin từ Tập đoàn Điện lực (EVN) cho biết, Tập đoàn này đã tiến hành đàm phán và thỏa thuận với Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội (GELEXIMCO) để chuyển nhượng 25,2 triệu cổ phiếu tại ABBank.

Số cổ phần này được bán cho GELEXIMCO với giá trị 252 tỷ đồng với sự chấp thuận chuyển nhượng của Ngân hàng Nhà nước và Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP. Hồ Chí Minh.

So với thời điểm trước khi chuyển nhượng (EVN giữ 102.056.018 cổ phiếu, chiếm tỷ lệ 21,27% vốn điều lệ của ABBank), đến nay EVN chỉ còn nắm giữ 76.856.018 cổ phiếu, tương đương 16,02% vốn điều lệ của ABBank.

Theo lộ trình, đến hết năm 2015, EVN phải hoàn thành việc thoái vốn tại ABBank nói riêng cũng như tại các công ty thuộc các lĩnh vực bất động sản, ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán nói chung, bảo đảm EVN có cơ cấu hợp lý, tập trung mọi nguồn lực cho ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất, kinh doanh điện; cung cấp sản phẩm, dịch vụ công ích cho xã hội và quốc phòng, an ninh; nâng cao sức cạnh tranh, bảo đảm hiệu quả sản xuất kinh doanh; hoàn thành nhiệm vụ sản xuất, cung ứng điện cho nền kinh tế và nhu cầu xã hội./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN