EVNCPC hỗ trợ nhân lực dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch-Phố Nối

VOV.VN - Theo lệnh của Thủ tướng Chính phủ, dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối phải hoàn thành và đóng điện dự án trước ngày 30/6/2024. Ngày 29/5, các đơn vị thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đồng loạt ra quân hỗ trợ hoàn thành dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối.

Theo đó, các đơn vị huy động gần 200 kỹ sư và công nhân của 14 đội xung kích đại diện cho 13 Công ty Điện lực và Công ty Dịch vụ Điện lực miền Trung tham gia công việc này.

Tiên phong trong cuộc đua nước rút

Trong cuộc đua nước rút của dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối, sáng ngày 29/5, lực lượng xung kích Công ty Điện lực Quảng Nam tham gia cùng các đơn vị trong EVNCPC với quyết tâm cao. Đội xung kích này gồm 15 cán bộ, kỹ sư và công nhân sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn trước mắt. 

Ông Trần Ngọc Anh - Trưởng phòng An toàn Công ty Điện lực Quảng Nam cho biết mọi công tác chuẩn bị từ bảo hộ lao động, phương tiện làm việc đến tư trang cá nhân đảm bảo cho chuyến công tác kéo dài khoảng một tháng. Trong khí đó, Đội xung kích Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế với 14 cán bộ, công nhân kỹ thuật giàu kinh nghiệm cũng tích cực hỗ trợ thi công dự án quan trọng này. 

Với tinh thần "vượt nắng, thắng mưa", chiều ngày 29/5/2024, Đội xung kích Công ty Điện lực Quảng Bình đã có mặt tại khu vực dự án và sẵn sàng triển khai công việc. Ông Nguyễn Kim Chiến - Trưởng Ban Quản lý đầu tư, phụ trách Đội xung kích Tổng Công ty Điện lực miền Trung cho biết: “Việc EVNCPC tham gia hỗ trợ cùng các đơn vị bạn trong EVN vì tính quan trọng của dự án. Sau khi nhận lệnh của Lãnh đạo EVN, Tổng Giám đốc EVNCPC đã thành lập Đội xung kích hỗ trợ thi công xây dựng dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối. Đây là dự án vô cùng cấp bách trong việc đảm bảo nguồn cung điện ổn định cho hàng triệu người dân trong mùa nắng nóng năm 2024 và những năm tiếp theo đối với khu vực miền Bắc. Vì vậy, tinh thần đoàn kết và sự đồng lòng của toàn bộ cán bộ, kỹ sư, công nhân thuộc EVNCPC nói riêng và EVN nói chung là chìa khóa để vượt qua mọi thách thức, hoàn thành dự án đúng tiến độ.”

Góp sức vì tầm quan trọng của dự án

Trong buổi lễ xuất quân, ông Nguyễn Hữu Khánh - Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Nam cho rằng, dự án này có ý nghĩa quan trọng, đảm bảo cung cấp điện ổn định cho miền Bắc trong mùa nắng nóng 2024 và các năm tới. Ông Khánh kêu gọi các thành viên trong Đội xung kích phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, phối hợp tốt với các đơn vị của EVNCPC và EVN để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ông Lê Hồng Cương - Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng bày tỏ niềm tin vào Đội xung kích và hứa sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để anh em bảo đảm sức khỏe, yên tâm hoàn thành nhiệm vụ.

Ông Nguyễn Ngọc Ánh - Giám đốc Công ty Dịch vụ Điện lực miền Trung khẳng định tính cấp bách của dự án khi EVN huy động các lực lượng của EVNCPC tham gia hỗ trợ cho việc hoàn thành dự án đúng yêu cầu đặt ra. Ông Ánh động viên toàn Đội xung kích nhận thức rõ tầm quan trọng của nhiệm vụ được giao, đảm bảo an toàn lao động và hoàn thành tốt các phần việc của mình.

Ông Trần Phi Hùng, Trưởng Đoàn công tác đã thay mặt lực lượng xung kích của EVNCPC nêu rõ quyết tâm vượt khó, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ chung.

“Chúng tôi đưa lực lượng xung kích của các đội đến 3 tỉnh có đường dây 500 kV mạch 3 đi qua là Hà Tĩnh, Nghệ An và Thanh Hoá với nhiệm vụ cùng lực lượng tại chỗ khẩn trương dựng 11 trụ, nhất là các vị trí trụ néo, đảm bảo đến ngày 20/6 phải hoàn tất công việc được giao và tiến hành kéo dây, đóng điện đúng tiến độ. Đến chiều 29/5, đơn vị gần nhất là Công ty Điện lực Quảng Bình đã tiếp cận được hiện trường và tiến hành công việc dựng trụ. Trong ngày 29/5, các đơn vị còn lại có mặt tại hiện trường để nhận bàn giao dự án và bắt tay ngay vào việc thi công cho kịp tiến độ”- Ông Nguyễn Kim Chiến, phụ trách Đội xung kích Tổng Công ty Điện lực miền Trung thông tin.

Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối có tổng chiều dài khoảng 519 km đi qua 211 xã, phường của 43 huyện, thị xã thuộc 9 tỉnh. Tổng mức đầu tư của dự án này khoảng 22.000 tỷ đồng. Dự án này không chỉ tăng cường năng lực truyền tải điện giữa miền Trung và miền Bắc từ 2.200 MW lên 5.000 MW mà còn đảm bảo cung cấp điện ổn định cho miền Bắc, đặc biệt là trong mùa nắng nóng.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

EVNSPC ra quân tăng cường cho dự án đường dây 500 KV mạch 3 Quảng Trạch- Phố Nối
EVNSPC ra quân tăng cường cho dự án đường dây 500 KV mạch 3 Quảng Trạch- Phố Nối

VOV.VN - Ngày 30/5/2024, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) huy động hơn 350 kỹ sư, công nhân có tay nghề cao từ 31 đội xung kích đại diện cho 21 công ty điện lực thành viên EVNSPC, đồng loạt ra quân xuất phát lên đường hỗ trợ thi công dự án Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối.

EVNSPC ra quân tăng cường cho dự án đường dây 500 KV mạch 3 Quảng Trạch- Phố Nối

EVNSPC ra quân tăng cường cho dự án đường dây 500 KV mạch 3 Quảng Trạch- Phố Nối

VOV.VN - Ngày 30/5/2024, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) huy động hơn 350 kỹ sư, công nhân có tay nghề cao từ 31 đội xung kích đại diện cho 21 công ty điện lực thành viên EVNSPC, đồng loạt ra quân xuất phát lên đường hỗ trợ thi công dự án Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối.