FED có thể tăng lãi suất trong những tháng tới

VOV.VN -Chủ tịch Fed Janet Yellen, hôm qua, để ngỏ khả năng sẽ tăng lãi suất cơ bản trong những tháng tới...

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Janet Yellen, hôm qua, để ngỏ khả năng sẽ tăng lãi suất cơ bản trong những tháng tới, trong bối cảnh nền kinh tế đầu tàu thế giới đang phục hồi nhưng chưa có sự bứt phá rõ rệt.

Bà Janet Yellen bày tỏ tin tưởng, tăng trưởng kinh tế Mỹ cũng như thị trường lao động sẽ tiếp tục được cải thiện, trong khi những quan ngại của Cục dự trữ Liên bang về nền kinh tế toàn cầu, cũng như biến động thị trường đã giảm. Bà nhận định nếu nền kinh tế xuất hiện những tín hiệu lạc quan và tăng trưởng tiếp tục được cải thiện, việc nâng lãi suất trong những tháng tới sẽ là một động thái hợp lý.

Lãi suất thấp ở mức tượng trưng gần 0% từng được Cục dự trữ Liên bang Mỹ duy trì từ cuối năm 2008 tới nay nhằm hỗ trợ nền kinh tế nước này thoát khỏi cuộc khủng hoảng tài chính giai đoạn 2007-2009. Cuối năm ngoái, Cục dự trữ Liên bang đã công bố quyết định nâng lãi suất cơ bản lần đầu tiên sau gần 1 thập kỷ, theo đó tăng lãi suất cơ bản lên mức 0,25%-0,5%.

Mới đây, bà Janet Yellen nhấn mạnh, Cục dự trữ Liên bang Mỹ sẽ không vội vàng tăng lãi suất cơ bản trong bối cảnh những rủi ro đối với nền kinh tế toàn cầu vẫn chưa chấm dứt. Dự kiến, các quan chức hàng đầu của FED sẽ nhóm họp vào ngày 14 và 15/6 tới để thảo luận về khả năng cho đợt điều chỉnh lãi suất tiếp theo./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin
Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Fed tăng lãi suất: Gây cú sốc tỷ giá trong ngắn hạn cho Việt Nam?

VOV.VN -Theo chuyên gia kinh tế Nguyễn Tú Anh, việc Fed tăng lãi suất có thể gây cú sốc tỷ giá USD/VND trong ngắn hạn, còn trung hạn và dài hạn không có.

Giá vàng trượt dốc trước tin đồn FED tăng lãi suất

VOV.VN - Mở cửa phiên sáng 5/4, giá vàng SJC tiếp đà giảm mạnh, lùi về sát mốc 33 triệu đồng/lượng chiều mua vào tại TP HCM.

Vì sao FED tăng lãi suất?

VOV.VN -Tờ New York Times nhận định, tăng trưởng kinh tế Mỹ phục hồi, tỷ lệ thất nghiệp đạt mục tiêu là lý do cơ bản khiến FED nâng lãi suất.

FED tăng lãi suất tác động thế nào đến tài chính toàn cầu?

VOV.VN - Nhiều chuyên gia cho rằng, việc tăng lãi suất USD của FED sẽ tác động đến tất cả các khoản vay, kể cả tài khoản tiết kiệm.

Fed tăng lãi suất USD tác động đến cộng đồng doanh nghiệp TP HCM

VOV.VN - Sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) điều chỉnh tăng lãi suất USD đã tác động đến thị trường ngoại hối và các doanh nghiệp ở TP HCM.

Tin cùng chuyên mục